www.48h.vn

48H Tin tức 48h

Tin tức

Ngón nghề của 4 huyền thoại đầu tư khiến 'tiền đẻ ra tiền'

Email In PDF.

Ngón nghề của 4 huyền thoại đầu tư khiến 'tiền đẻ ra tiền'

Thứ Hai, 10/03/2014, 08:53 GMT+7

Kiếm được tiền tỉ chỉ sau một đêm hay kiên trì dai dẳng trong nhiều năm... Warren Buffett, Seth Klarman, Ray Dalio, Paul Tudor Jones, mỗi người có một chiến thuật "hút tiền vào túi" riêng, không ai giống ai.

Điểm danh những ' hotboy ăn mày' đình đám nhất thế giới

Ở Gangnam có gì thế nhỉ?

Những bí mật thú vị về giới đại gia

Vì sao chúng ta lại giàu có?

Bài học bán hàng từ người bán lưỡi câu

 

Nội dung nổi bật:

Warren Buffett: Nắm giữ cổ phiếu vô tận. Tập trung vào những công ty có dòng tiền tạo ra hàng năm thật vững vàng và không có nguy cơ lỗi thời về công nghệ.

Seth Klarman: Lựa chọn cổ phiếu khôn ngoan và "lì". Chỉ mua những công ty ít có khả năng rớt giá cho dù giả thiết đầu tư ban đầu là sai.

Ray Dalio: Tắt béng ti vi, gạt bỏ lời khuyên của chuyên gia, theo đuổi cách nghĩ riêng về biến động thế giới và kinh tế toàn cầu, sau đó hình thành lựa chọn đầu tư riêng cho mình.

Paul Tudor Jones: Kiếm lời từ những biến động kinh tế lớn. Chú ý đến những cơ hội khác như hợp đồng quyền chọn. 


"Tiền đẻ ra tiền", kết luận súc tích nhất được rút ra từ những nhà quản lý quỹ đầu tư hàng đầu tại Mỹ. Nhiều người trong số họ giàu lên nhờ đặt hàng chục triệu tiền đô vào bất cứ cuộc chơi đầu tư nào có tiềm năng ăn lãi lên tới 50% hoặc thậm chí 100%.

Carl Icahn, chuyên gia thôn tính các công ty (corporate raider) là một điển hình. Ông mua một loạt công ty rồi "chọc ngoáy" sao cho doanh nghiệp bắt buộc phải bán tài sản hoặc mua lại một lượng cổ phiếu lớn thì thôi. 

Hay như George Soros, kiếm được 1 tỉ bảng Anh chỉ sau một đêm năm 1992 nhờ tiên đoán như thần việc đồng bảng Anh sắp sửa mất giá. Bên cạnh đó, nhiều nhà tỉ phú quỹ đầu tư khác vẫn kiếm tiền theo cách cũ: lựa chọn cổ phiếu khôn ngoan. Các nhà đầu tư truyền thống có thể học hỏi phần nào từ các "ngón nghề" của họ.

 1. Warren Buffett

Được mệnh danh là "nhà tiên tri đến từ Ohama", Warren Buffett là nguồn cảm hứng viết lách của nhiều nhà phân tích bởi thành tích kinh doanh huy hoàng. Nhờ ông mà chỉ số S&P 500 lên điểm trong suốt 24 trên 30 năm vừa qua và lợi nhuận hàng năm trung bình cũng tăng 18% trong suốt thời gian đó.

Chiến lược của Buffett đơn giản đến bất ngờ: Tập trung vào những công ty có dòng tiền tạo ra hàng năm thật vững vàng và không có nguy cơ lỗi thời về công nghệ. Điển hình là các công ty bảo hiểm, đó là lý do tại sao trong những năm đầu sự nghiệp hầu như ông chỉ mua cổ phiếu của các công ty này.

Ngày nay, Buffett còn đầu cơ trên những lĩnh vực đa dạng hơn, như cổ phiếu của Direc TV hay công ty điều hành dịch vụ khám chữa DaVita HealthCare. Đặc điểm chung của các công ty này là: dòng tiền hàng năm rất vững vàng.

Thời gian nắm giữ cổ phiếu của Buffett là bao lâu? Câu trả lời là "mãi mãi". Buffett hay đi theo những ý tưởng đầu tư khôn ngoan nhất trong thời gian dài, trở thành nhà đầu tư mua và nắm giữ (buy-and-hold) chính hiệu. Hơn một nửa danh mục đầu tư của công ty ông hiện vẫn dành cho Wells Farrgo, Coca-Cola, IBM và American Express. Dù đã mua từ nhiều năm về trước nhưng đến nay hiếm thấy Buffett bán đi bất cứ cổ phiếu nào.

Chắc chắn Buffett không phải nhà đầu tư duy nhất thích dùng ngón "cổ phiếu vô tận". Elliott Gue, biên tập viên báo Street Authority tin tưởng chiến thuật này đến mức anh đã bỏ sáu tháng và 1,3 tỉ USD để nghiên cứu, đi tìm 10 cổ phiếu buy-and-hold đáng đầu tư nhất.

2. Seth Klarman

Seth Klarman, ông chủ quỹ đầu tư Baupost Group, được tôn là nhà đầu tư giá trị bậc thầy nhờ vào hai nguyên tắc: lựa chọn cổ phiếu khôn ngoan và "lì". Klarman sẵn sàng chờ đợi hàng năm để cơ hội kinh doanh hoàn hảo xuất hiện. Năm nào cũng vậy, phải đến một nửa danh mục đầu tư của ông là tiền mặt dự trữ.

Klarman thường nhắc đến một khái niệm ít ai nghĩ tới: "biên lỗi" (margin of error). Ông chỉ mua những công ty ít có khả năng rớt giá cho dù giả thiết đầu tư ban đầu của ông là saiđi chăng nữa. Và hơn hết, ông thích kiếm tiền bao nhiêu thì ghét bị mất tiền bấy nhiêu.

Thích "một mình một kiểu", Klarman hay tìm kiếm những công ty mà không nhà đầu tư nào thèm để mắt.

Ví dụ điển hình thứ nhất: do hậu quả của vụ tràn dầu tại Vịnh Mexico, công ty năng lượng BP bị chỉ trích thậm tệ. Nhiều nhà đầu tư còn sai lầm khi cho rằng BP sẽ phải chấm dứt làm ăn vì phải đối mặt với vô số vụ kiện. Klarman là một trong những người đầu tiên nhìn ra rằng BP có đủ khả năng vượt qua cơn bão kiện tụng và quay trở lại với nền tảng tài chính vững chắc.

Ví dụ thứ hai, Klarman tích cực mua cổ phiếu của công ty bảo hiểm American International ngay sau khi công ty được chứng minh sẽ thoát khỏi bờ vực phá sản. Hiện American International đang trong giai đoạn phục hồi và đem lại lợi nhuận khổng lồ cho Klarman và những nhà đầu tư liều lĩnh khác.

3. Ray Dalio

Quỹ đầu cơ Bridgewater Associates của Dalio hẳn nghe lạ tai hơn so với Berkshire Hathaway của Warren Buffett. Nhưng Dalio thích thế! Cho dù quỹ đầu tư của ông quản lý những 120 tỷ USD tài sản, được xếp vào hạng lớn nhất hành tinh, Dalio vẫn cố tình để hồ sơ của mình khá "chìm" trên phố Wall.

Chẳng phải tại tính tình nhà tỉ phú này khép kín mà là do Dalio muốn mình cùng đội phân tích định hướng rõ nét được xu hướng đám đông tác động lên toàn phố Wall. Dalio thành công vì luôn đi theo những quan điểm riêng về các lực lượng kinh tế vĩ mô thúc đẩy thị trường cổ phiếu, trái phiếu và hàng hóa để rồi tìm kiếm những cơ hội đầu tư ăn khớp với kết luận của mình.

Những điều trên nghe có vẻ hơi "quá tải" so với một nhà đầu tư cá nhân nhưng những ý tưởng cơ bản của Dalio cũng có thể giúp ích ít nhiều: tắt béng ti vi, gạt bỏ lời khuyên của chuyên gia, theo đuổi cách nghĩ riêng về biến động thế giới và kinh tế toàn cầu, sau đó hình thành lựa chọn đầu tư riêng cho mình.

4. Paul Tudor Jones

Khác với ba nhà đầu tư vĩ đại trên, Paul Tudor Jones lại là một huyền thoại ưa thích buôn bán hơn là đầu tư. Mỗi khi có cơ hội kiếm tiền, Jones sẽ thực hiện ý tưởng luôn chỉ trong vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng và chắc chắn không phải vài năm như Warren Buffett.

Cũng như nhiều thương nhân khác, Jones thường kiếm lời từ những biến động kinh tế lớn, có thể là một báo cáo kinh tế gây rúng động hay một chút thay đổi trong chính sách của FED. Ngay cả trong thời gian "sóng yên biển lặng", Jones vẫn sẽ quan sát chặt chẽ mọi vị thế mua bán mình đang có. Nếu thương vụ không đi đến đâu, ông sẽ cắt lỗ thẳng tay.

Jones còn tin rằng những nhà đầu tư thông thường hay mắc sai lầm khi chỉ tập trung vào cổ phiếu mà bỏ quên những cơ hội khác như hợp đồng quyền chọn. Đó là lý do tại sao ông làm việc với FuturesTrading Association và tổ chức hoạt động giảng dạy để giúp các nhà đầu tư đơn lẻ làm ăn như những tay chuyên nghiệp. Ngày nay, giống như nhiều tỉ phú quỹ đầu tư khác, Jones được biết đến qua các hoạt động từ thiện, đặc biệt là giáo dục.

Những ai tham gia vào cuộc chơi đầu tư đều có thể học hỏi ít nhiều từ những huyền thoại này và chắc chắn sẽ không uổng công khi khám phá bí mật đằng sau thành công của các tỉ phú như T. Boone Pickens, David Tepper, Carl Icahn, Leon Cooperman và William Ackman. Mỗi nhà quản lý đều theo đuổi một con đường khác nhau, hãy kết hợp hài hòa những đặc điểm tuyệt nhất của họ để tăng cơ hội thành công cho mình.

>> Áo lông thú - biểu tượng của sự giàu có?

Read more: http://congso.net/ngon-nghe-cua-4-huyen-thoai-dau-tu-khien-tien-de-ra-tien-10347

 

Chuyện tình yêu - Chuyện tình từ thế giới ảo: Em bị liệt, anh biết không?

Email In PDF.

Chuyện tình yêu - Chuyện tình từ thế giới ảo: Em bị liệt, anh biết không?

Thứ Hai, 10/03/2014, 08:51 GMT+7

Chuyện tình đẹp của họ kéo dài cả thập kỷ với biết bao thăng trầm. Chàng trai Hà Nội điển trai nguyện gắn đời mình với cô gái liệt 2 chân. Họ yêu nhau và bước ra từ thế giới ảo để xây dựng hạnh phúc.

Tin nhắn và tình yêu

Đàn ông, cứ tốt là gái nó chê!?

Truyện tranh : Tình yêu đâu cần phải có lý do

Nhận biết gái không yêu mà chỉ muốn đùa

18 quy luật bất biến trong hẹn hò dành cho các chàng trai

Cách đây 8 năm, cô gái liệt 2 chân Lê Thu Hương (SN 1982) 23 tuổi được giao quản lý một phòng Internet tại ngõ 34/232 phố Vĩnh Tuy (Hà Nội). Tình yêu, cuộc sống của cô suốt những năm qua bắt đầu từ trò chơi trên mạng.


Ước mơ của Hương dần trở thành hiện thực dù cửa hàng không phải của cô mà do anh rể mở ra cho cô trông coi. Với hoàn cảnh gia đình bố mẹ làm công nhân nhà máy dệt 8/3 Hà Nội đã nghỉ hưu non nuôi 3 chị em Hương ăn học, làm sao có điều kiện mở riêng cho cô 1 cửa hàng như thế!

Không sao, như vậy cũng khiến Hương vui mừng và hạnh phúc lắm rồi. Hương luôn tự nhận mình là người hoạt bát, thông minh, nhanh nhẹn, hòa đồng.

Dù có nhanh nhẹn tháo vát nhưng Hương vẫn quyết định nghỉ học khi học hết cấp 3, bởi cô biết dù học khá, đủ sức học ĐH đấy nhưng học xong để làm gì ? “Với người lành lặn khỏe mạnh còn khó xin việc, nói gì đứa con gái khuyết tật bị liệt cả 2 chân?”, Hương tự nhủ. Nhưng cô không buồn tủi vì điều đó. Hương luôn chấp nhận mình là người như vậy và sống vui vẻ.

Sau nhiều năm miệt mài tập luyện và thi đấu thể thao dành cho người khuyết tật (Hương sinh hoạt tại CLB người khuyết tật Khúc Hạo, Hà Nội), cô vẫn mơ ước có một công việc ổn định và thu nhập để nuôi bản thân, giúp đỡ bố mẹ. Thế nên khi anh rể đề cập mở quán Internet tại nhà và cho cô làm quản lý, Hương đã rất vui mừng!

Trông cửa hàng net nhàn, nên Hương cũng tập chơi game để cho biết, nếu khách có thắc mắc còn trả lời. Vậy là làm quen với game, với trò chơi online đầu tiên Hương biết: Gunbound. Và cũng từ đây, câu chuyện đời cô bắt đầu.

Trời trao của ghét

Hương vẫn nhớ như in ngày đầu gặp anh, dĩ nhiên là gặp trong game Gunbound rồi. Ngay cái tên của anh đã khiến Hương ác cảm ghê gớm: RooneyMU - trong khi thần tượng của cô là tiền đạo Michael Owen. Đội bóng Hương yêu thích là Liverpool, anh lại mê Manchester United, lại là gã Rooney béo ú (tiền đạo đội MU).

Lại thêm nhìn anh VIP quá (người nổi tiếng trong trò chơi), Hương lại càng ghét, ghét theo kiểu ghen ăn tức ở! Cấp của anh cao ngất ngưởng so với cô (Hương mới là búa đá, anh ở bậc trượng đỏ), trên người anh toàn đồ cast, đồ phải bỏ tiền ra để nạp card (thẻ) mới mua được.
 
Vì ấn tượng ban đầu như vậy nên khi họ vào phòng (in room) bắn nhau thì ít, cà khịa nhau thì nhiều. Thói đời, càng tức Hương càng mất bình tĩnh, trình độ lại gà nên cô toàn bị anh bắn hạ. Tức quá, Hương bắn 1 ván xong thoát ngay khỏi phòng.

Chẳng ngờ, vừa out room, Hương thấy anh add nick (kết nối làm quen trên mạng), Hương tự nhủ, chắc thấy nick của cô gây sự tò mò: cobelangman, “Lừa tình chưa?”. Hương cười thầm. Mới đầu Hương cũng băn khoăn, không biết có nên chấp nhận cho anh kết bạn không. Rồi cô nghĩ, có 1 VIP trong list (danh sách) bạn bè cũng oai oai và có ai đó cãi nhau tiếp cũng hay nên cô đồng ý.

Trước khi quen anh, Hương có hàng mấy chục mối tình ảo, tình online. Cô thừa kinh nghiệm và thông minh để biết mấy cái thứ tình không có thật đó, chỉ để vui, thích ai thì mua tặng nhau mấy đồ trên game. Cô cứ vô tư tình ảo với năm bẩy người cùng lúc mà không hay biết họ là ai vì chẳng ảnh hưởng gì tới cuộc sống thực của cô. Từ sau hôm đó, ngày nào online anh cũng nhắn tin rủ cô bắn chung phòng.

Yêu người rất thật

Chơi chung với Hương, anh thiệt thòi khá nhiều bởi vì phải bắn cùng hạng gà (mới biết chơi) nên thua nhiều, vậy mà anh vẫn thích bắn chung với cô mới kì. Anh giới thiệu sinh năm 83, nhưng không gọi chị em mà 2 đứa xưng hô bằng tên.

Hai người hết chơi lại chát với nhau qua mạng, ngày nào cũng vậy, riết thành thói quen. Dù tự nhủ không được phép có tình cảm với người trên mạng nhưng Hương không thể ngăn lòng mình, ngày nào không được gặp anh, cô thấy nhớ. Và anh cũng có chung tình cảm như vậy với cô.

Sau vài tháng chơi chung, một hôm anh hỏi:

- Hương có thể làm bạn gái của D. được không ?

Im lặng 1 lúc. Thật ra lúc đó tim Hương đập thình thịch, cô mong chờ điều này từ lâu nhưng cũng ngại ngần làm sao, khác hẳn với những mối tình ảo trước đó, rồi cô cũng ngập ngừng nói: Có!

Vậy là chính thức 2 đứa trở thành “người yêu” của nhau. Anh bắt Hương gọi bằng “anh”, không được xưng bằng tên nữa.

Hằng ngày nói chuyện với nhau, Hương nhận thấy anh là người hiền lành, chất phác và rất THẬT. Và cô giật mình khi nhận ra rằng tình cảm của mình dành cho anh không đơn thuần là TÌNH ẢO. Cô sợ sẽ bị tổn thương; cô sợ tình yêu có thực trong lòng. Bởi trước đó 2 năm, Hương từng có mối tình thật 3 tháng với chàng sinh viên ĐH Thương mại Hà Nội. Sau sự tan vỡ của mối tình đầu, cô mất niềm tin.

Cũng có người đến với Hương nhưng cô đều dửng dưng và không cảm xúc. Người cùng cảnh ngộ - cô không thích vì mình đã vậy, người yêu hay chồng mình cũng vậy thì ai giúp được ai trong cuộc sống?

Hai tháng, thời gian không dài nhưng cô biết tình cảm của cô dành cho anh đến đâu. Hương cứ cảm thấy có lỗi khi chưa nói cho anh biết hết về mình. Và cô quyết định nói cho anh biết, qua chát:

- Anh, em có chuyện muốn nói cho anh biết.

- Chuyện gì mà nghiêm trọng thế?

- Em… em chưa nói hết cho anh biết em là người thế nào…..

- Anh biết rồi, em không phải nói đâu.

- Anh biết gì mà kêu biết….

- Đã bảo anh biết rồi, em không phải nói mà…

Cô muốn hét lên, nhưng chỉ nhấn nút Caps Lock viết hoa trên bàn phím để nhấn mạnh luôn:

- EM LÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT, BỊ LIỆT 2 CHÂN ĐẤY ANH BIẾT KHÔNG???

- Anh biết lâu rồi. Anh không quan trọng chuyện đó.

Hương ngỡ ngàng:

- Sao anh biết được?

- Bí mật, hi hi. Anh cũng có chuyện giấu em đấy.

- Chuyện gì?

- Thật ra anh sinh năm 84, kém em 2 tuổi, chứ không phải 83 đâu, hahaha, nhưng sợ em chê anh trẻ con nên bốc phét sinh năm 83 đấy.

Hương vui và hạnh phúc; bất ngờ và tò mò tại sao anh biết hết cô dù chưa bao giờ họ gặp nhau. Hương hỏi kiểu gì anh cũng không trả lời. Anh luôn bảo, đó là “bí mật”.
 

Read more: http://congso.net/chuyen-tinh-yeu-chuyen-tinh-tu-the-gioi-ao-em-bi-liet-anh-biet-khong-10300

 

5 SAI LẦM 'ĐÁNG TỰ HÀO' KHI KHỞI NGHIỆP - BẠN TRẺ NÊN ĐỌC!

Email In PDF.

5 SAI LẦM 'ĐÁNG TỰ HÀO' KHI KHỞI NGHIỆP - BẠN TRẺ NÊN ĐỌC!

Thứ Năm, 21/11/2013, 23:14 GMT+7

Bạn trân trọng tất cả các lời khuyên, nhưng phải quyết định theo quan điểm của riêng mình cho dù nó có vẻ có rủi ro. Một ngày nào đó, bạn có thể nói với mọi người rằng “đó là những sai lầm đáng tự hào của tôi”.

Năm năm trước, Jeanine Tanner-giám đốc nhân sự của New York Life một công ty bảo hiểm uy tín của Mỹ quyết định đi theo “nguyện vọng riêng” của chính mình là tự khởi nghiệp với một công ty riêng chuyên về tư vấn nhân sự mang tên Careerlism. Vốn là người cẩn trọng, cô có cách khởi nghiệp theo cách riêng của mình và bỏ qua rất nhiều lời khuyên của bạn bè cũng như chuyên gia. Nhiều người cho rằng đó là những sai lầm. Giờ đây, người chủ của công ty có doanh số 2 triệu USD/tháng này cho rằng đó là những sai lầm đáng tự hào của cô.

Sau đây là 5 sai lầm đáng tự hào mà Jeanine tiết lộ trên Success Magazine.

1. Kêu gọi vốn từ ngân hàng và quỹ đầu tư càng nhanh càng tốt.“Một số chuyên gia kinh doanh nói với tôi rằng, nếu tôi không thể kêu gọi vốn từ ngân hàng hay từ quỹ đầu tư trong vòng một năm tôi sẽ không thể tiếp tục kinh doanh và đối thủ cạnh tranh sẽ đè bẹp tôi. Tôi đã thấy rất nhiều đối thủ cạnh tranh đã kêu gọi được vốn và cũng đã đóng cửa vì họ đã tiêu xài toàn bộ số tiền của họ nhưng mô hinh kinh doanh vẫn không mang lại lợi nhuận cho đến khi nó sụp đổ. Thậm chí tệ hơn là tôi thấy những doanh nhân đầy đam mê mất kiểm soát cổ phần và mất dần sự kiểm soát về hoạt động kinh doanh của công ty. Tôi chọn cách thức tự thân vận động. Vì thế nó buộc tôi phải tháo vát, cẩn thận trong bất cứ đồng tiền nào chi ra . Điều đó thật sự rất khó khăn, nhưng đó cũng là lý do chính công ty tôi tồn tại đến bây giờ.”

2. Phải có khách hàng lớn để phô trương.“Nhiều người khuyến khích tôi nên cung cấp dịch vụ của mình cho vài công ty lớn với mức giá thấp hơn cả chi phí để có được sự tín nhiệm và phô trương trên thị trường. Tôi không có khả năng thực hiện điều đó và cũng có thể tôi cũng chưa thể cung cấp dịch vụ đúng như tiêu chuẩn họ yêu cầu và vì thế tôi không thực hiện. Đến hôm nay, tôi đã xây dựng một cơ sở hạ tầng đầy đủ để phục vụ khách hàng lớn, và họ không ngần ngại trả chi phí cao hơn cho chất lượng dịch vụ của tôi. Tôi đã không mất các khoản chi phí ban đầu khi dịch vụ của tôi chưa đủ tốt, vì làm như vậy tôi vừa mất tiền vừa mất khách hàng.”

3. Làm điều gì đó khác thường để gây sự chú ý.“Nhiều người khuyên tôi rằng tôi nên viết blog về những chủ đề gây sốc hay phát biểu những câu nói gây tranh cãi để lôi kéo sự chú ý. Cũng giống như một bộ phim cần có những cảnh sexy để hấp dẫn khán giả. Tôi đã không làm như vậy. Mặc dù blog của những đối thủ cạnh tranh có nhiều nội dung như showbiz, chân dài, khoả thân...tôi vẫn giữ nội dung blog của mình rõ ràng, trong sạch và luôn liên quan đến dịch vụ của chúng tôi. Người đọc của tôi vẫn tăng lên liên tục, đặc biệt họ là những người mà tôi cần."

4. Tuyển nhiều nhân viên để đẩy mạnh kinh doanh càng nhanh càng tốt.

“Một số đối tác nói rằng tôi không đủ nhân viên để phát triển, họ khuyên nên tuyển nhiều nhân viên kinh doanh cũng như các quản lý cao cấp để phát triển kinh doanh một cách nhanh chóng. Tôi chỉ tuyển dụng đủ số lượng nhân viên mà khả năng tài chính của mình cho phép và tuyển những người cùng chia sẻ tầm nhìn của mình. Tôi không muốn tuyển dư người và hàng ngày phải thuyết phục họ một cách giáo điều, để rồi cuối cùng họ cũng sẽ ra đi trong thất vọng.”

5. Thay đổi chính mình.


“Đã có những lúc tôi bị lay động mạnh vì rất nhiều lời khuyên, tôi nên thay đổi cái này, cái kia mà ảnh hưởng đến mô hình kinh doanh, giá trị cốt lõi cũng như mục tiêu nghề nghiệp của chính mình. Tôi đánh giá cao những lời khuyên chỉ ra những rủi ro có thể làm tôi thất bại. Nhưng tôi nghĩ, tôi vẫn đang giai đoạn thử nghiệm mà đã thử nghiệm thì không bao giờ thất bại. Tôi rất vui đã quay lại đúng chính bản thân mình sau những lời chỉ trích. Những điều tôi tự học được giá trị hơn nhiều những lới khuyên của họ cũng như cách mà họ đã khuyên tôi.”

Đến hôm nay, tôi luôn tự hào về những sai lầm này kể từ khi quyết định khởi nghiệp.

Read more: http://congso.net/5-sai-lam-dang-tu-hao-khi-khoi-nghiep-ban-tre-nen-doc-10687

 

'Bước ngoặc cuộc đời' của Steve Jobs thông qua 3 câu chuyện

Email In PDF.

'Bước ngoặc cuộc đời' của Steve Jobs thông qua 3 câu chuyện

Thứ Năm, 24/10/2013, 20:06 GMT+7

Tôi rất vinh dự được có mặt tại lễ phát bằng tốt nghiệp của các bạn ngày hôm nay tại một trường đại học danh giá bậc nhất thế giới. Tôi chưa bao giờ có bằng tốt nghiệp đại học.

Nói một cách trung thực nhất thì thực ra, tôi chưa bao giờ học đại học. Ngày hôm nay, tôi muốn kể cho các bạn nghe ba câu truyện đã từng xẩy ra trong cuộc đời tôi. Chỉ như vậy thôi, không có gì to lớn, chỉ đơn giản là ba câu truyện.


Câu chuyện thứ nhất là về việc kết nối những dấu chấm

(Connecting the dots – nối những dấu chấm từ hàng vạn cái chấm hỗn độn - để thấy con đường mình sẽ phải đi)

Tôi đã bỏ học chỉ sau sáu tháng theo học trường cao đẳng Reed, tôi lưu lại đó tạm thời trong vòng 18 tháng nữa trước khi tôi chính thức rời trường Reed.

Tại sao tôi lại bỏ học?


Tôi đã bắt đầu điều đó khi tôi mới được sinh ra. Mẹ ruột của tôi là một nữ sinh viên trẻ, độc thân và bà đã quyết định cho tôi đi làm con nuôi. Bà thực sự muốn tôi được làm con nuôi của những người đã tốt nghiệp đại học. Vì thế, tất cả mọi chuyện đã được sắp đặt để tôi trở thành con nuôi của một cặp vợ chồng luật sư. Tuy nhiên, tất cả chuyện đó đã bị thay đổi ở phút cuối cùng khi tôi vừa cất tiếng khóc chào đời, họ đã đổi ý và muốn nhận một đứa bé gái làm con nuôi chứ không phải tôi.

Chính vì thế, bố mẹ nuôi của tôi hiện giờ đã nhận được một cú điện thoại vào lúc nửa đêm hỏi có muốn nhận tôi, một đứa bé trai được sinh ra không mong đợi, làm con nuôi hay không. Bố mẹ tôi đã trả lời rằng tất nhiên rồi. Tuy nhiên, sau đó, mẹ ruột của tôi biết được mẹ nuôi tương lai của tôi chưa tốt nghiệp đại học và bố nuôi của tôi chưa tốt nghiệp trung học, bà đã từ chối ký vào giấy tờ giao nhận con nuôi. Một vài tháng sau bà mới đồng ý khi bố mẹ nuôi của tôi hứa sẽ cho tôi đi học đại học.

17 năm sau, tôi cũng vào đại học, nhưng tôi đã rất ngây thơ khi chọn một trường đại học danh giá ngang hàng với Stanford. Tất cả tiền tiết kiệm của bố mẹ tôi đã phải dành để đóng học phí cho tôi. Sau sáu tháng, tôi chẳng thấy được ích lợi gì của việc học đại học. Tôi chẳng có một câu trả lời nào về việc tôi sẽ làm gì với cuộc đời của mình và cũng chẳng tin rằng trường đại học có thể giúp tôi trả lời câu hỏi đó. Tôi đã tiêu tất cả tiền tiết kiệm của bố mẹ tôi dành dụm phòng khi về hưu vào trường đại học. Vì vậy tôi đã quyết định bỏ học và tin tưởng rằng rồi mọi chuyện cũng sẽ tốt đẹp thôi. Tại thời điểm đó, mọi việc dường như có vẻ rất khó khăn nhưng khi nhìn lại, tôi lại thấy rằng đó là một quyết định đúng đắn nhất của tôi. Giây phút mà tôi bỏ học, tôi đã từ bỏ những môn học mà tôi không hề thích, thay vào đó, tôi bắt đầu tìm hiểu những môn học khác có vẻ như thú vị hơn rất nhiều.

Mọi chuyện không diễn ra nhẹ nhàng một chút nào. Tôi không có phòng trọ vì thế, tôi phải ngủ nhờ dưới sàn nhà trong phòng trọ của các bạn tôi. Tôi kiếm tiền mua đồ ăn bằng 5$, tiền công trả lại các chai Coca-cola và mối tuần tôi đi bộ 7 dặm qua phía bên kia thành phố để có được một bữa ăn ngon ở trại Hare Krishna. Tôi rất thích những món ăn ở đó. Sau này, tôi mới biết được rằng những gì mà tôi đã phải trải qua khi cố gắng theo đuổi niềm đam mê của mình là vô giá. Tôi sẽ lấy một ví dụ cho các bạn:

Có lẽ ở thời điểm đó, trường Reed là trường duy nhất của cả nước giới thiệu nghệ thuật viết chữ đẹp. Ở tất các các khu học xá, tất cả các poster, tiêu đề của tất cả các tranh vẽ đều được viết tay rất đẹp. Vì tôi đã thôi học và không phải tham gia vào những khóa học bắt buộc thông thường nên tôi đã quyết định tham gia khóa học nghệ thuật viết chữ đẹp. Tôi học cách viết các chữ có nét ở chân, những biến đổi về khoảng cách giữa các nét chữ, học cách trình bầy một bản in lớn sao cho đẹp. Tôi nhận thấy rằng đây là một môn học mang tính nghệ thuật, lịch sử và đẹp một cách tinh vi mà khoa học không thể làm được.

Những thứ đó dường như chẳng có ý nghĩa thực tế gì cho cuộc sống của tôi. Tuy nhiên, 10 năm sau này, khi chúng tôi đang thiết kế thế hệ đầu tiền của máy tính Machintosh, tất cả những điều đó dường như lại trở lại với tôi và chúng tôi đã thiết kế để cài đặt tất cả những mẫu chữ đó vào máy tính, Machintosh là máy tính đầu tiên có những mẫu chữ nghệ thuật rất đẹp. Nếu như tôi không tham gia vào khóa học đó ở trường thì Mac sẽ chẳng bao giờ có nhiều phông chữ như vậy. Kể từ khi Windows copy những mẫu chữ đó của Mac thì không có một máy tính cá nhân nào không có những phông chữ đó. Nếu tôi không bỏ học và không tham gia vào khóa học viết chữ đẹp thì tất cả các máy tính cá nhân bây giờ có thể chẳng có được chúng. Tất nhiên là khi tôi đang ở trường đại học thì tôi không thể kết nối những điểm mốc đó khi nó còn đang ở tương lai phía trước. Nhưng 10 năm sau thì những điều đó rất, rất rõ ràng.

Một lần nữa tôi muốn nói với các bạn rằng, chúng ta không thể biết những điểm mốc có nối kết với nhau trong tương lai không, các bạn chỉ có thể biết những điều đó khi nhìn lại mà thôi. Vì thế, các bạn hãy tin tưởng rằng, theo một cách nào nó, những điểm mốc sẽ nối kết với nhau trong tương lai của bạn. Các bạn cũng cần phải tin vào một số thứ khác như: sự quyết tâm, vận mệnh, cuộc sống, nhân quả hoặc bất cứ cái gì. Phương pháp đó chưa bao giờ làm tôi thất vọng và nó đã tạo ra những thay đổi trong cuộc sống của tôi.

Câu chuyện thứ hai của tôi là về tình yêu và sự mất mát.

Tôi đã rất may mắn khi tôi đã muốn bắt đầu làm việc từ rất sớm. Woz và tôi đã bắt đầu những trang đầu tiên cho lịch sử của Apple trong gara của bố mẹ tôi khi tôi mới 20 tuổi. Chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để sau 10 năm, từ chỗ chỉ có 2 người, trong cái gara bé nhỏ, Apple đã phát triển thành một công ty trị giá 2 tỷ đô la Mỹ với hơn 4000 nhân viên. Một năm trước đây, chúng tôi vừa mới bỏ đi sáng tạo đầu tiên của mình, máy tính Macintosh và tôi vừa mới bước sang tuổi 30. Sau đó, tôi bị sa thải. Làm sao mà bạn lại có thể bị sa thải bởi một công ty mà bạn đã sáng lập ra nó ? Oh, khi mà Apple đã phát triển lớn hơn, tôi đã thuê một người mà tôi đánh giá là có khả năng cùng tôi lãnh đạo công ty.

Khoảng một năm gì đó, tình hình có vẻ rất khả quan. Nhưng sau đó, quan điểm của chúng tôi về tương lai bắt đầu khác nhau, thậm chí chúng tôi còn trở nên bất hòa. Khi có mối bất hòa đó xẩy ra giữa chúng tôi, hội đồng quản trị đã đứng về phía anh ta, và tôi, ở tuổi 30, đã bị sa thải một cách rất rõ ràng. Những điều mà tôi theo đuổi trong suốt cuộc đời đã biến mất, chúng đã bị phá hủy.

Trong một vài tháng, tôi đã thực sự chẳng biết phải làm cái gì. Tôi cảm giác rằng mình đã làm cho những thế hệ đi trước tôi thất vọng và rằng tôi đã đánh rơi lá cờ khi nó đã được chuyền đến tay tôi. Tôi đã gặp David Packard và Bob Noyce, cố gắng xin lỗi cho việc cư xử không hay của mình. Tôi đã thua một cách rõ ràng và thậm chí, tôi đã có ý định bỏ cuộc. Nhưng có một cái gì đó bắt đầu chậm chậm sáng lên trong tôi. Tôi vẫn rất yêu quý những gì tôi đã tạo ra. Sự việc xẩy ra ở Apple có thay đổi tình yêu đó một chút nhưng trong tôi, tình yêu ấy vẫn còn. Chính vì thế, tôi đã quyết định bắt đầu lại.

Ngay lúc đó tôi không nhận thấy, nhưng sau này, tôi mới biết rằng việc tôi bị Apple sa thải hóa ra lại là một việc tốt đẹp nhất trong cuộc đời tôi. Gánh nặng của sự thành công đã được thay thế bằng ánh sáng của sự bắt đầu mới tuy không có điều gì chắc chắn. Tôi đã để cho mình tự do bước vào một quãng đời đầy những sáng tạo của cuộc đời mình.

Trong khoảng 5 năm sau đó, tôi đã bắt đầu xây dựng công ty NeXT và một công ty khác tên là Pixar. Tôi gặp và đã yêu một người phụ nữ tuyệt vời, chính là vợ tôi sau này. Pixar đã sáng tạo ra phim truyện hoạt hình máy tính đầu tiên trên thế giới, câu chuyện đồ chơi. Hiện tại, nó đã trở thành xưởng phim hoạt hình thành công nhất trên thế giới. Một sự kiện thay đổi đáng ghi nhớ đã xẩy ra khi Apple mua NeXT, tôi trở lại Apple, những kỹ thuật mà NeXT đã phát triển trở thành nguồn sinh khí cho thời kỳ phục hồi của Apple.

                                              Jobs và người vợ Laurene Powell


Tôi và Laurene cũng có một gia đình hạnh phúc.

Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng tất cả những điều đó sẽ chẳng bao giờ xẩy ra nếu tôi không bị Apple sa thải. Đó là một viên thuốc đắng nhưng tôi chắc bệnh nhân sẽ rất cần đến nó.

Đôi khi cuộc sống dường như muốn cố tình đánh ngã bạn. Nhưng hãy đừng mất lòng tin. Tôi biết chắc chắn rằng, điều duy nhất đã giúp tôi tiếp tục bước đi chính là tình yêu của tôi dành cho những gì tôi đã làm. Các bạn phải tìm ra được cái các bạn yêu quý. Điều đó luôn đúng cho công việc và cho cả những người thân yêu của bạn. Công việc sẽ chiếm phấn lớn cuộc đời bạn và cách duy nhất để thành công một cách thực sự là hãy làm những việc mà bạn tin rằng đó là những việc tuyệt vời. Và cách để tạo ra những công việc tuyệt vời là bạn hãy yêu việc mình làm. Nếu như các bạn chưa tìm thấy nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng bỏ cuộc bởi vì bằng trái tim bạn, bạn sẽ biết khi bạn tìm thấy nó. Và cũng sẽ giống như bất kỳ một mối quan hệ nào, nó sẽ trở nên tốt dần lên khi năm tháng qua đi. Vì vậy hãy cố gắng tìm kiếm cho đến khi nào bạn tìm ra được tình yêu của mình, đừng từ bỏ.

Câu chuyện thứ ba của tôi là về cái chết.

Khi tôi 17 tuổi, tôi đã đọc được một câu châm ngôn như sau: " Nếu bạn sống mỗi ngày đều như ngày cuối cùng của cuộc đời mình, một ngày nào đó bạn sẽ hoàn toàn tin tưởng rằng bạn đã đúng." Câu châm ngôn đó đã để lại ấn tượng rất sâu trong tôi và kể từ đó, trong suốt 33 năm qua, tôi luôn nhìn vào gương mỗi buổi sáng và tự hỏi mình: nếu ngày hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời tôi, tôi sẽ muốn làm gì và tôi chuẩn bị làm gì hôm nay? Và nếu trong nhiều ngày, câu trả lời vẫn là “không” thì tôi biết, tôi cần phải thay đổi điều gì đó.

Suy nghĩ rằng mình sắp chết chính là điều quan trọng đã động viên tôi tạo ra cơ hội lớn cho cuộc đời mình. Bởi vì tất cả mọi điều từ sự kỳ vọng của mọi người vào bạn, tất cả mọi niềm tự hào cho đến nỗi sợ phải đổi mặt với sự xấu hổ hay thất bại, tất cả sẽ biến mất khi bạn phải đổi mặt với cái chết. Khi đó, chỉ còn lại điều gì thực sự quan trọng.Ý nghĩ rằng chúng ta đang đối mặt với cái chết, khi chúng ta sắp chẳng còn gì nữa, là cách tốt nhất mà tôi biết để tránh khỏi việc chúng ta cảm thấy sợ hãi khi sắp đánh mất đi thứ gì đó.

Chẳng có lý do gì để bạn không lắng nghe sự mách bảo của trái tim mình.

Khoảng một năm trước đây tôi đã bị chẩn đoán là bị ung thư. Tôi đã chụp cắt lớp lúc 7:30 sáng và trên phim hiện rõ ràng một khối u trong tuyến tụy. Thậm chí tôi chẳng biết tuyến tụy là cái gì. Các bác sỹ nói với tôi rằng đây là một dạng của ung thư và bệnh này không chữa được, rằng tôi nên chuẩn bị tinh thần mình sẽ chỉ sống được từ 3 đến 6 tháng nữa thôi. Bác sỹ của tôi khuyên tôi về nhà và sắp xếp lại các công việc của mình, đó là cách họ nói khi khuyên bệnh nhân chuẩn bị cho cái chết. Điều đó có nghĩa là hãy về và sử dụng mấy tháng còn lại để nói với các con bạn những gì mà bạn dự định sẽ nói với chúng trong khoảng mười năm tới. Điều đó cũng có nghĩa là hãy cố gắng kín đáo để gia đình bạn có thể chấp nhận điều này một cách dễ dàng hơn. Điều đó có nghĩa là bạn hãy nói lời vình biệt.

Tất cả mọi ngày tôi đều sống với sự chẩn đoán đó. Sau đó, vào một buổi tối, tôi tiến hành kiểm tra sinh thiết, họ đút một cái ống qua cổ họng tôi, luồn sâu xuống dạ dày, sâu xuống ruột, ấn một cái kim vào tuyến tụy của tôi để lấy mẫu một số tế bào của khối u. Khi đó, tôi rất bình thản, nhưng vợ tôi, người có mặt lúc đó đã kể với tôi rằng khi các bác sỹ phân tích những tế bào đó dưới kính hiển vi, họ đã reo lên khi phát hiện ra rằng đây là một trường hợp ung thư tuyến tụy hiếm hoi có thể chữa được bằng cách phẫu thuật. Tôi đã được phẫu thuật và bây giờ tôi đã khỏe lại.

Đó là cảm giác mà tôi đã có khi phải đối mặt với cái chết và tôi cũng hy vọng tôi sẽ còn cái cảm giác đó một vài thập kỹ nữa. Khi đã từng trải qua điều đó, tôi có thể nói với các bạn một cách chắn chắn hơn là chỉ đơn thuần nhắc đến cái chết như là một điều hữu ích nhưng chỉ hoàn toàn là một nội dung mang tính trí tuệ mà thôi.

Không ai muốn chết. Thâm chí những người muốn được lên thiên đàng cũng không muốn chết chỉ vì muốn được lên đó. Và cái chết là cái đích mà tất cả chúng ta đều phải đến, không ai trong chúng ta thoát khỏi nó. Và đó là cách mà nó phải diễn ra bởi lẽ cái chết chính là sáng tạo tuyệt vời nhất của cuộc sống. Đó chính là tác nhân thay đổi cuộc sống. Nó loại đi những người già để mở đường cho những người trẻ. Ngay lúc này, các bạn đang là những người trẻ tuổi, nhưng sẽ không lâu nữa, khi các bạn tốt nghiệp, rồi trở nên già đi, và sẽ bị loại bỏ.

Tôi xin lỗi vì có vẻ như tôi hơi xúc động nhưng điều đó là sự thật.

Thời gian của các bạn là có hạn, vì thế đứng lãng phí để sống cho một cuộc đời ai đó. Đừng nhốt mình trong những tín điều nào đó, sống như vậy là sống bằng suy nghĩ của những người khác. Đừng để quan điểm của những người khác làm mờ nhạt đi quan điểm của chính bản thân bạn.

Điều quan trọng nhất là bạn hãy dũng cảm đi theo sự mách bảo của trái tim và trực giác của mình. Bằng cách nào đó, chúng biết rõ bạn thực sự muốn trở thành cái gì. Những điều khác chỉ là thứ yếu.

Khi tôi còn trẻ, có một cuốn sách kỳ lạ được xuất bản với cái tên Cẩm nang toàn thế giới, cuốn sách này giống như kinh thánh của thế hệ chúng tôi. Người sáng tạo ra cuốn sách này là Steward Brand, một nghiên cứu sinh ở Menlo Park, cách đây không xa. Anh ta đã tạo ra nó bằng cảm giác đầy tính thi sỹ của mình. Thời điểm đó là vào cuối thập kỷ 60, trước khi có máy tính cá nhân và máy tính sách tay. Tất cả cuốn sách được đánh bằng máy chữ, cắt bằng kéo và bằng máy ảnh. Nó giống như trang Google trên giấy vậy, 35 năm trước khi có trang Google. Nó thực sự mang tính duy tâm, được tạo ra từ những công cụ tinh xảo và những ý tưởng vĩ đại.

Steward và các đồng sự của ông đã xuất bản một số tập của Cẩm nang toàn thế giới và sau đó, họ xuất bản tập cuối cùng. Thời gian đó vào khoảng giữa những năm 70 và tôi chỉ bằng tuổi các bạn bây giờ. Ở trang bìa sau của cuốn sách có in ảnh một con đường vùng nông thôn trong ánh bình minh, điều mà bạn có thể tìm thấy sự an bình nếu bạn là người ưa mạo hiểm. Bên dưới tấm ảnh có dòng chữ: “Hãy luôn khao khát. Hãy cứ dại khờ“ Đó là lời tạm biệt của họ khi kết thúc cuốn sách. “Hãy luôn khao khát. Hãy cứ dại khờ” Và tôi luôn cầu chúc điều đó cho chính mình. Ngày hôm nay, các bạn đã tốt nghiệp và chuẩn bị bước vào con đường mới, tôi cầu chúc điều đó cho các bạn.


Hãy luôn khao khát. Hãy cứ dại khờ.

Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Read more: http://congso.net/buoc-ngoac-cuoc-doi-cua-steve-jobs-thong-qua-3-cau-chuyen-10547

 

Những thói quen nên tránh khi trình bày trước công chúng

Email In PDF.

Những thói quen nên tránh khi trình bày trước công chúng

Thứ Ba, 22/10/2013, 14:15 GMT+7

Sau đây là những lời khuyên để giúp bạn khỏi biến bài phát biểu của mình thành cơn ác mộng, được trích trong quyển “10 Simple Secrets of the world’s greatest business”.


Tác giả đưa ra những thói quen tệ hại nhất mà ta cần tránh nếu bạn muốn phá vỡ những rào cản giữa người nói và người nghe.
 

 
Ăn mặc luộm thuộm
 
Những nhà diễn thuyết xuất chúng luôn chú trọng đến cách ăn mặc. Tỷ phú Donald Trump khi chơi golf vẫn mặc chỉnh tề như một tỷ phú chính hiệu. Thực tế cho thấy nhiều doanh nhân ăn mặc thấp dưới địa vị xã hội của họ.Họ xuất hiên trước công chúng trong bộ vest tồi tàn, không hơn gì những người có địa vị kém khác. Nếu bạn không biết cách ăn mặc đúng mực thì hãy nhờ người khác hỗ trợ.
 
Bồn chồn luôn cử động, lắc lư
 
Những nhà diễn thuyết xuất chúng không bao giờ để các cử chỉ vặt vãnh chiếm hũ mình, họ không bao giờ vặn bàn tay, mân mê thứ gì đó trên tay lắc lư cơ thể khi phát biểu. Tất cả những hành động này tố cáo bạn đang căng thẳng bất an và không tự tin. Giải pháp đơn giản là tuyệt đối tránh những hành động trên. Hãy xem lại đoạn băng ghi hình của một buổi phát biểu của bạn để sửa chữa.
 
Phát biểu như đọc từ văn bản viết sẵn
 
Những nhà diễn thuyết xuất chúng không bao giờ đọc theo bản thảo viết sẵn, hay lệ thuộc vào slide power Point. Trong khi thỉnh thoảng bạn có thể nhìn vào những điểm nhấn như gạch đầu dòng thì cần tuyệt đối tránh phát biểu theo kiểu đọc bài, phát biểu kiểu này sẽ giết chết mối quan hệ giữa diễn giả và người nghe. Hãy nhồi nhét những ý chính vào đầu trước khi phát biểu. Tổng giám đốc công ty Apple Steve Jobs làm rất tốt việc này.
 
Lẩn tránh tiếp xúc mắt với khán giả
 
Những nhà diễn thuyết xuất chúng hiểu rất rõ tiếp xúc bằng mắt là công cụ quan trọng để xây dựng niềm tin. Sự tín nhiệm và mối quan hệ. Có quá nhiều doanh nhân khi phát biểu trước khán giả mà cứ nhìn vào mọi thứ (trần nhà, máy tính) trừ ánh mắt của họ. hãy nhìn vào ánh mắt của khán giả ít nhất 90% thời gian phát biểu. liếc vào bản ghi chú hay lide vài giây mỗi lần là đủ. Bạn nhớ là mình đang nói chuyện với khán giả, chứ không phải là vật thể nào khác.
 
Không tập dượt trước những gì sẽ phát biểu
 
Những nhà diễn thuyết xuất chúng luôn tập dượt trước những bài phát biểu quan trọng vì phần đông bài phát biểu thất bại là do không tập dượt trước.
 
Hãy học bài học của tổng giám đốc công ty Cisco John Chambers ông bỏ ra nhiều giờ tập dượt trước những phần quan trọng của bài phát biểu, sử dụng slide thuyết minh thành thạo và cả xác định trước phạm vi di chuyển khi diễn thuyết.
 
Đứng yên như pho tượng
 
Những nhà diễn thuyết xuất chúng không đứng yên như lính chào vì làm như vậy bài phát biểu của họ sẽ trở nên nhạt nhẽo. Thay vào đó họ di chuyển qua lại, sử dụng cử chỉ đôi tay một cách chừng mực, không lạm dụng, quá đà giọng nói và cử chỉ của họ rất linh hoạt.
 
Lạm dụng slide
 
Những nhà diễn thuyết xuất chúng luôn đánh giá cao khả năng tiếp thu của khán giả. Họ không đọc từng chữ trên slide và hiểu slide chỉ là công cụ hỗ trợ cho lời nói chứ không thể thay lời nói. Đừng viết quá nhiều từ trên slide mà chỉ tối đa 6 hàng với mỗi hàng 4 từ là đủ. Nếu cần tô thêm màu để nhấn mạnh, phần còn lại để cho khán giả.
 
Nói dông dài
 
Những nhà diễn thuyết xuất chúng hiểu sức mạnh của 1 bài phát biểu ngắn gọn, rõ ràng và cô đọng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, khán giả mất dần sự tập trung khi bài nói dài quá 18 phút. Tiếc thay, nhiều doanh nhân cứ tưởng rằng, nói càng dài khán giả càng tiếp thu tốt. Lời khuyên là bạn không nên bỏ ra 5 phút để nói những điều có thể nói gọn trong 30s. Ngay cả nói chuyện điện thoại, chat và email cũng nên ngắn gọn.
 
Không tạo được không khí phấn khích
 
Những nhà diễn thuyết xuất chúng luôn biết cách huy động sự chú ý của khán giả từ lúc mới bước vào cửa và khán giả thường nhớ những gì họ phát biểu từ đầu đến cuối. Hãy giao lưu với khán giả mỗi khi có triệu chứng gà gật xuất hiện. Đây là cách cho khán giả tham gia vào bài phát biểu của mình để tạo không khí.
 
Kết thúc bài phát biểu 1 cách nhạt nhẽo
 
Những nhà diễn thuyết xuất chúng luôn dành cho phần kết bài phát biểu một ý mới thú vị chưa đề cập trong bài. Nghiên cứu cho thấy, không phải phần giữa bài phát biểu giữa bài phát biểu thường dùng để chuyển tải những ý quan trọng mới lưu lại cho người nghe mà chính phần kết thúc mới được họ lưu giữ nhiều nhất. Tính bất ngờ của phần kết thúc chính là bản lĩnh của diễn giả.

Read more: http://congso.net/nhung-thoi-quen-nen-tranh-khi-trinh-bay-truoc-cong-chung-10533

 

Những bí mật thú vị về giới đại gia

Email In PDF.

Những bí mật thú vị về giới đại gia

Thứ Ba, 22/10/2013, 13:09 GMT+7

Các đại gia có tên ngắn và dễ nhớ thường có mức lương cao hơn người khác ví như Bill Gates.


 
1 . Các đại gia hạnh phúc hơn người bình thường, tiền dường như có thể “mua” được hạnh phúc. Một nghiên cứu được thực hiện bởi 2 nhà kinh tế Betsey Stevenson và Justin Wolfers cho thấy mối tương quan rõ ràng giữa sự giàu có và "hạnh phúc" kéo dài. Tuy nhiên, tất cả cũng chỉ là thuyết tương đối.
 

 
2 . Người giàu lái xe nhanh hơn người thường: Nhà khoa học xã hội Paul K. Piff của Đại học California, Mỹ đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện người giàu có cách cư xử khi ngồi sau tay lái của một chiếc xe đắt tiền, xa xỉ khác hẳn với những người khác. Nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu dựa trên quan sát người điều khiển của khoảng 274 xe ô tô.
 

 
3 . Người giàu đa số đều rất cao: Một nghiên cứu gần đây cho thấy con người sẽ cao hơn nếu thu nhập hàng năm của họ cao hơn. Andrew Leigh , một nhà kinh tế tại Đại học Quốc gia Australia nói: "Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy một người bình thường cao khoảng 1,7m có thể cao thêm 5cm nếu người đó có thể kiếm thêm ngoài thu nhập bình thường 950 USD mỗi năm (khoảng 20 triệu VND)”. Kết quả có thể chứng thực khi xác nhận chiều cao của các CEO hàng đầu thế giới, mỗi người trung bình đều cao khoảng 1,8m.


 
 4. Người giàu đều dùng Google: Một nghiên cứu của công ty quảng cáo trực tuyến Chitika, Mỹ phát hiện ra rằng, những người thường xuyên dùng công cụ tìm kiếm Google là những người sống tại các bang có thu nhập và tỉ lệ tốt nghiệp đại học cao. Nghiên cứu cho thấy những người sử dụng Google thường xuyên có xu hướng sống trong các quốc gia có thu nhập trên trung bình.
 


 
 5. Người giàu đều có tên ngắn: Một nghiên cứu được tiến hành bởi trang web TheLadders.com cho thấy những cái tên ngắn và dễ nhớ có thể đem lại mức lương cao hơn như Bill Gates.  Thông thường những tên nam ở nước ngoài được trả lương cao nhất là: Tom, Rob, Dale, Doug, và Wayne. Và tên nữ được trả lương cao nhất là: Lynn, Melissa, Cathy, Dana, Christine…

Read more: http://congso.net/nhung-bi-mat-thu-vi-ve-gioi-dai-gia-10531

 

Khi Chàng Sói rủ sex, Nàng Gà và Nàng Cáo phản ứng như thế nào?

Email In PDF.

Khi Chàng Sói rủ sex, Nàng Gà và Nàng Cáo phản ứng như thế nào?

Thứ Tư, 16/10/2013, 11:45 GMT+7

Chàng ta có nhã ý nhắc tới…cái giường, chắc chắn là không phải để nằm ôm nhau ngủ rồi. Và bạn thì không (hoặc chưa) sẵn sàng có sex với chàng. Vậy thì, làm sao từ chối để khiến chàng vừa tức vừa tâm phục khẩu phục?

1. Buổi đêm chàng nhắn tin theo kiểu: anh đang cô đơn và ước gì có em nằm bên cạnh

Nàng Gà: Rưng rưng nước mắt vì cảm động, chuẩn bị đóng gói bản thân đem tặng cho chàng để chàng hết cô đơn.

Nàng Cáo: Chờ 30 phút sau để reply lại chàng rằng “Em ngủ nên không đọc được tin nhắn. Anh mất ngủ à? Mai nhớ đi mua nến thơm xông phòng cho dễ ngủ anh nhé!”

Chốt: Nếu muốn từ chối, nàng Cáo sẽ dội một gáo nước lạnh để chàng tỉnh mộng, còn nàng đắp chăn ngủ tiếp.   

2. Chàng đòi “chứng minh tình yêu” bằng sex

Nàng Gà: Sau nhiều đêm đấu tranh tư tưởng, dằn vặt và khóc lóc trên các diễn đàn tâm sự thì cũng gật đầu nhắm mắt đưa thân.

Nàng Cáo: Bảo chàng về tu thêm vài kiếp nữa, vì chiêu này cũ xì và chỉ được những tên con trai chưa tiến hoá sử dụng. 

Chốt: Nếu chàng thực sự không nhận ra tình cảm của bạn thì cũng chẳng đáng phải hiến thân để “phụ đạo” cho anh ta!

3. Hỏi vu vơ “nếu Sex and Zen có chiếu ở Việt Nam thì em có đi coi không?”

Nàng Gà: Giả vờ ngây thơ không biết chàng đang nói gì, rồi hôm sau được chàng dúi vào tay cả đống phim  +18 để mở mang tầm mắt. 

Nàng Cáo: “Chắc chắn rồi, và cả hội bạn thân của em cũng sẽ đi cùng. Anh có thích thì đi cùng bọn em, đứa nào cũng độc thân vui tính cả”

Chốt:  Đi xem phim nhạy cảm đúng là cơ hội tốt để chàng động chạm tay chân, nhưng nếu có cả hội bạn thân của bạn đi cùng thì cho vàng chàng cũng chẳng dám đứng lên… đi vệ sinh nữa ấy chứ!

4. Cả hai cùng đi du lịch nhưng đến tối chàng chỉ thuê mỗi một phòng mà thôi.

Nàng Gà: Tự trấn an rằng “chàng chỉ muốn ngắm mình ngủ mà thôi, chàng sẽ chẳng làm gì mình, chàng đã hứa thế mà bla bla bla”

Nàng Cáo:Liên hệ tiếp tân lấy thêm phòng nữa và giải thích với chàng rằng mình cần ngủ ngon để mai có sức đi chơi, thay vì tiết kiệm chút tiền mà phải thức nghe chàng… ngáy.  

Chốt:  Nếu hai người đã đến mức kéo nhau đi du lịch vài ngày, thì “cùng phòng” sẽ được hiểu là cùng giường và cùng xxx. Thôi thì từ chối ngay từ đầu cho khoẻ.

5. Anh ấy cam kết với bạn “Anh sẽ chỉ ôm em ngủ”  

Nàng Gà: Nhắn tin cho bạn thân để nhờ quân sư xem có nên đáp ứng chàng hay không. Trong đa số trường hợp, nàng sẽ mủi lòng và rồi chuyện gì đến cũng đến.

Nàng Cáo: Cho chàng biết rằng, nếu bạn đã không muốn thì chàng cũng chẳng làm được gì. Chủ động ôm chàng và bảo chàng đợi thêm…vài năm chẳng hạn.

Chốt:  Một chàng trai thông minh sẽ hiểu rằng: đừng hòng dụ dỗ một nàng Cáo, trừ phi nàng ta tình nguyện.

6. Đang đi chơi, chàng than mệt và cần tìm gấp một hotel nào đó để… nghỉ ngơi lấy lại sức  

Nàng Gà: Đánh hơi thấy mình bị lừa, nhưng vẫn tiếp tục bị lừa. Mà hotel thì ngoài cái giường ra có còn gì khác đâu!

Nàng Cáo: “Anh mệt à? Em gọi taxi đưa anh đến bệnh viện nhé? Điện thoại anh đâu? Em sẽ gọi cho bạn thân hoặc em gái anh đến chăm sóc”  

Chốt:  Đảm bảo 100% là chàng sẽ hồi sức với tốc độ tên lửa và đưa bạn về nhà với tốc độ ánh sáng.

Ảnh minh họa

7. Thiên thời – địa lợi – nhân hoà với giường êm, nến, hoa và rượu  

Nàng Gà: Mắt long lanh, mặt ửng hồng, trái tim ngập tràn tình yêu và tự nhủ “Đêm đầu tiên trao cho anh ấy thật xứng đáng”.  

Nàng Cáo: Mắt long lanh, mặt ửng hồng, trái tim ngập tràn tình yêu. Nếu nàng Cáo cảm thấy ổn thì chẳng có gì phải bàn. Nhưng nếu không thích, nàng sẵn sàng làm nến cháy lan sang giường và dùng nước bình hoa để cứu hoả. Sau đó nàng cầm quà về nhà mình ngủ, còn chàng ở lại thanh toán hoá đơn khắc phục hậu quả.

Chốt:  Lặp lại lần nữa: không thể ép một nàng Cáo lên giường khi cô ấy không muốn. Bởi cô ấy có thể cắn bạn rất đau.  

8. Chàng gởi cho bạn bài viết “Lợi ích của tình dục” và bảo rằng đó là cách để đẹp da, ngủ ngon, vui vẻ hơn.

Nàng Gà: Lưu giữ vào bộ nhớ một cách vô thức. Tự nhủ rằng đó chỉ là những thông tin khoa học. Nhưng sau vài đợt “tấn công” kiểu này, nàng đã tìm đủ lý do để chứng minh rằng việc lên giường là vô cùng đúng đắn.

Nàng Cáo: Gởi lại cho chàng bài viết “Lợi ích của tập thể dục” kèm lời nhắn nhủ: Cách này thì đơn giản hơn, vì em có thể tự thực hiện một mình mà không cần đối tác.  

Chốt:  Trong máy tính nàng Cáo có cả đống tài liệu về chuyện ấy, nhưng không có nghĩa là nàng sẽ liêu xiêu đâu nhé!

9. Mua tặng nàng một bộ đồ lót nóng bỏng và bảo rằng muốn được nhìn nàng mặc nó.  

Nàng Gà: Tự nhủ rằng mình không được xuất hiện thiếu vải trước mặt chàng. Thế là nàng Gà về nhà và chụp lại ảnh mình mặc nội y gởi cho chàng.

Nàng Cáo: Tủm tỉm cười và hứa sẽ cho chàng mãn nhãn. Có gì phải ngại, chỉ cần diện nội y và khoác thêm ở ngoài bộ váy mới mua hôm qua là được.

Chốt: Nàng Gà có nguy cơ bị phát tán ảnh nóng. Nàng Cáo được cộng điểm vì khả năng làm chàng điêu đứng (mà lại không thể giận).   

10. Chàng giả vờ say và định “làm liều”

Nàng Gà: Sợ hãi – chống cự - buông xuôi – sáng hôm sau ngồi khóc và đòi chàng chịu trách nhiệm.  

Nàng Cáo: Chủ động tấn công và giúp chàng thoát y, yêu cầu chàng nhắm mắt lại trong khi Cáo chạy thoát trong âm thầm…

Chốt: Có một chân lý mà phụ nữ cần biết – đàn ông tụt quần thì chạy chậm hơn phụ nữ mặc váy!  

Read more: http://congso.net/khi-chang-soi-ru-sex-nang-ga-va-nang-cao-phan-ung-nhu-the-nao-10504

 

'Kế hoãn binh' của nữ sinh làm 'bó tay' 3 kẻ đồi bại

Email In PDF.

'Kế hoãn binh' của nữ sinh làm 'bó tay' 3 kẻ đồi bại

Thứ Ba, 15/10/2013, 20:30 GMT+7

Sau chầu nhậu túy lúy, cô gái trẻ mới thấy hết bản chất của 3 “người anh” bấy lâu. Dù một mình chống chọi với nhóm người như “thú hoang” giữa rừng cao su, nhưng bằng sự mưu trí của mình, cô đã thoát khỏi dục vọng của chúng và đưa chúng vào tù.

Vào rừng để xả… stress

Vào một ngày cuối tuần mát mẻ, cô học sinh cấp 3 xinh xắn được những người anh hàng xóm rủ tới nhà bạn chơi. Công việc học hành hàng ngày quá bận rộn và mệt mỏi nên khi được các anh rủ ngon ngọt đi xả stress thì cô gái nhanh chóng gật đầu. Tuy nhiên, cô học trò ngây thơ đó không thể ngờ rằng những người anh hàng ngày mà cô yêu quý ấy lại có những hành động đồi bại đến như vậy.

Hồ sơ vụ án cho thấy, vào ngày 17/12/2012, cháu T.T.N.C (sinh năm 1997, ở thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) được Lê Hoàng Trí (sinh năm 1985), Lê Hải Linh (sinh năm 1987, là anh rể của Trí) đều ở Thủ Dầu và Huỳnh Thanh Trà (sinh năm 1988, quê ở Trà Vinh) rủ đi tới nhà một người bạn của nhóm Linh ở huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương chơi.

Trên đường đi, cả 4 người rất vui vẻ chuyện trò. Ba “cậu anh” tỏ ra rất quan tâm và yêu quý cô “em gái”. 11h cùng ngày, cả 4 người đã có mặt ở nhà người bạn và bắt đầu cuộc nhậu. Họ hăng say chén chú chén anh rất rôm rả. Nể mấy “ông anh” nên cô bé cũng “chịu khó” làm mấy ly rượu để các anh vui lòng.

Khoảng 15h cùng ngày, cuộc nhậu kết thúc và cả 4 anh em ra về. Tuy nhiên, một điều không thể ngờ, không biết do rượu vào khiến Huỳnh Thanh Trà nổi dục vọng hay Trà đã có ý định từ trước, nhưng khi đến giữa rừng cao su thì Trà nhắn tin cho Lê Hải Linh đang chở cháu C nói rằng gã muốn giao cấu với cháu C.

Được bạn “hiến kế” hay nên Linh đã nghe theo và chở cháu C đi sâu vào trong rừng cao su. Khi tới chỗ hoang vắng, Linh dừng xe lại thì cháu C hỏi anh Linh dừng xe ở đây làm gì, sao không đi về luôn thì Linh nói dừng đi giải chút xíu. Một lúc sau, xe của Trí và Trà cũng tới. Trà bước lại chỗ cháu C ngồi và dùng tay sờ soạng khắp nơi khiến cháu C hét lên.

Mưu trí “dắt mũi” 3 “ông anh”… vào tù

Đến lúc này thì cháu C đã biết được bản chất của những “anh trai” này. Cháu bình bĩnh nói nhẹ nhàng với cả 3 kẻ đồi bại rằng: “Các anh muốn làm gì em thì vào khách sạn hãy làm. Ở đây trống trải quá, người đi qua đi lại em sợ lộ hết, người ta biết thì xấu hổ lắm...”.

Tuy nhiên, những kẻ đồi bại lại vặn cháu C tiền đâu mà vào khách sạn?. Dù không có tiền trong túi nhưng cháu C vẫn rất nhanh trí đáp: “Các anh cứ cầm điện thoại của em rồi lấy tiền cùng đi vào khách sạn. Vào đó cho thoải mái…”.

Mặc cho cô “em gái” vừa “van nài” mấy anh vào khách sạn làm cho thoải mái, những gã sở khanh vẫn không chịu đồng ý.

Biết cách đưa vào khách sạn không được, cô bé đã chuyển ngay sang một kế khác nhằm kéo dài thời gian may ra có ai đi qua thì kêu cứu. C nói: “Các anh không vào khách sạn thì ra nơi có lùm cây rậm để khỏi người ta thấy”. Chúng đồng ý...

Trong lúc Linh đang chuẩn bị thực hiện hành vi thì cháu C phát hiện có một người đàn ông đi xe máy ngang qua nên cháu đã la lớn: “Cứu tôi với, cứu tôi với…”. Nghe tiếng kêu cứu của cô gái, người đàn ông quay xe lại, đồng thời gọi điện thoại kêu thêm người dân xung quanh tới trợ giúp bắt bọn đồi bại.

Cô gái được người dân giải cứu thoát khỏi những tên “anh trai” đốn mạt.  Linh bị người dân bắt giữ, còn 2 kẻ khác nhanh chân tẩu thoát.

Vụ việc được gia đình nạn nhân làm đơn tố cáo với công an, sau đó vụ án đã được làm sáng tỏ. Bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Dương tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thanh Trà 13 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em. Còn  Lê Hoàng Trí và gã anh rể của hắn mỗi người cũng nhận mức án  12 năm tù về tội danh nói trên.

Cho rằng mức án trên là quá nặng, vì mình chưa “làm ăn” được gì mà phải nhận tới hơn chục năm tù nên các bị cáo đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, tại phiên phúc thẩm của TANDTC thì bị cáo Trà đã tự nguyện rút đơn kháng cáo. Hai anh em Trí và Linh vẫn giữ nguyên kháng cáo, nhưng xét thấy không có tình tiết gì mới và mức án mà cấp sơ thẩm tuyên là phù hợp nên HĐXX đã bác kháng cáo, giữ y án sơ thẩm.

Read more: http://congso.net/ke-hoan-binh-cua-nu-sinh-lam-bo-tay-3-ke-doi-bai-10496

 

Ứng xử khôn ngoan trước các trò 'đấu đá' nơi công sở

Email In PDF.

Ứng xử khôn ngoan trước các trò 'đấu đá' nơi công sở

Chủ Nhật, 13/10/2013, 18:16 GMT+7

Ai cũng muốn sự nghiệp của mình được hanh thông hoàn toàn dựa vào năng lực, trình độ thật, song điều đó thật ngây thơ. Ngay cả những nhân viên đáng khen ngợi nhất cũng cần biết ứng xử khôn ngoan trước các chiêu trò “đấu đá” nơi công sở.

Điều đó có nghĩa, bạn cần có những bước hành động để trở thành người được yêu mến ở công sở, nhất là những người ở vị trí có ảnh hưởng tới sự nghiệp của bạn. Cùng với đó, ít nhất bạn cũng cần phải biết vô hiệu hóa các đối thủ, những kẻ luôn tỏ ra ghen ghét bạn.Biện pháp phòng thủ

Hãy lên danh sách tất cả những người ở công sở có thể giúp đỡ hay gây khó khăn cho bạn. Với từng người, hãy tự hỏi mình, điều gì sẽ giúp bạn trở nên đáng mến hơn với họ: Giúp họ xinh đẹp hơn? Giúp đỡ để công việc của họ tốt hơn? Giúp họ thăng tiến? Nghe họ phàn nàn? Nói chuyện về chủ đề họ thích? Giúp họ giải quyết những rắc rối riêng? Tán tỉnh họ?…

Nếu bạn chưa có đủ cách thức tiếp cận họ, hãy tự hỏi mình làm thế nào để bạn có thể tạo dựng mối quan hệ tốt hơn. Chẳng hạn: Hãy yêu cầu được tham gia cùng dự án với họ. Bạn có thể nói, “Tôi nghe mọi người khen ngợi anh/chị là người cộng sự rất tuyệt vời. Nếu khi nào anh/chị cần thêm người giúp đỡ cho dự án, tôi sẽ rất vui nếu được tham gia cùng anh/chị”.

Hãy lưu tâm tới thời điểm và nơi chốn họ thường ăn trưa hoặc lang thang trong giờ nghỉ và sắp xếp để xuất hiện gần họ những lúc ấy.

Mời họ đi ăn trưa, chơi bóng với nhau, đi mua sắm hay dự tiệc cùng, v.v…

Trong các sự kiện của công ty như các cuộc họp tập thể dành cho tất cả nhân viên, bạn hãy chuẩn bị một câu chuyện mào đầu sau khi chào họ. Chẳng hạn, bạn có thể nói, “Tôi nghe nói anh/chị vừa có một dự án rất thành công về việc ABC nào đó. Nó hay đấy. Anh/chị có thể cho tôi biết thêm thông tin về nó không?”

Bạn cũng có thể “phỏng vấn” họ về một bài báo đăng trong trang tin của công ty, mạng nội bộ hay một ấn phẩm thương mại nào đó.

Giải pháp đương đầu

Cũng có khi tất cả những động thái đầy thiện chí và không hề ngẫu nhiên vừa nói trên của bạn vẫn không đủ hiệu quả. Một người nào đó vẫn muốn đánh bật bạn khỏi những cơ hội thăng tiến. An toàn nhất là thoạt đầu bạn nên tỏ thái độ hòa nhã, mặc dù đôi khi, đi thẳng vào vấn đề cốt lõi sẽ đem lại lợi ích lớn hơn cho bạn, kiểu như sẽ xuất hiện tiếng đồn, “Đừng có chơi với A!” (là bạn đấy). Và đây là một vài phản ứng có hiệu quả để bạn tham khảo:

1. Không làm gì cả.

Đôi khi, đương đầu với một người hoặc tới gặp sếp sẽ gây nhiều tổn hại cho bạn hơn là mang lại lợi ích. Cũng đôi khi, quy kết của bạn về sự chọc phá của họ là sai. Bạn cần phải xác minh lại sự thật. Biết đâu những lời dèm pha về bạn là chính xác? Hãy tự xét mình hoặc tham khảo thêm ý kiến đánh giá từ những đồng nghiệp tin cậy khác.

2. Hãy đặt câu hỏi với “kẻ chơi xấu”:

“B này, tôi nghe nói cậu đã không chịu chia sẻ thông tin tôi cần. Điều đó có đúng không?” Bất kể chuyện này đúng hay không thì có lẽ anh/chị ta sẽ phủ nhận. Tuy nhiên, đừng dồn ép họ. Thông điệp ngầm của bạn ở đây là, “Nếu anh/chị còn tái diễn trò đó nữa thì …liệu đấy”.

3. Đưa ra lời cảnh báo:

“B này, cậu đã nói với sếp rằng ý tưởng của tôi là ý tưởng của cậu phải không? Tôi biết cậu muốn hất cẳng tôi khỏi vị trí đó, nhưng nếu cậu còn tiếp tục chơi xấu tôi, tôi sẽ tới gặp sếp và chắc chắn là cậu sẽ không được giao phần việc béo bở đó nữa đâu, bất kể thế nào”.

4. Thực hiện hình phạt đã nói :

Nếu bạn đã đưa ra lời cảnh báo mà đối phương vẫn tiếp tục phớt lờ, hãy hiện thực hóa nó. Chẳng hạn, nếu bạn dọa sẽ báo sếp, hãy làm như vậy. Lời phàn nàn của bạn sẽ có sức nặng hơn nếu một đồng nghiệp khác cũng có những động thái gây hấn tương tự với kẻ mà bạn đang áp dụng hình phạt như đã nói.

Nếu biết áp dụng các chiêu thức phòng ngự nơi công sở, có thể bạn sẽ rất hiếm khi cần “xù lông xù cánh” chứ đừng nói tới chuyện phải căng thẳng hơn. Tuy nhiên, sẽ là thiếu sót nếu bạn cứ luôn phải tỏ ra là người “chơi đẹp” trong các trò “đấu đá” công sở. Có một nguyên tắc rất đúng, “hãy kết hợp cương nhu hợp lý”. Điều đó sẽ không tốn của bạn quá nhiều công sức và sẽ giúp bạn được đánh giá công bằng hơn về sự xuất sắc của mình.

Read more: http://congso.net/ung-xu-khon-ngoan-truoc-cac-tro-dau-da-noi-cong-so-10482

 

Nét độc đáo trên các smartphone nửa cuối 2013

Email In PDF.

Nét độc đáo trên các smartphone nửa cuối 2013

Thứ Tư, 02/10/2013, 20:45 GMT+7

 

Không còn là cuộc chạy đua về cấu hình, một loạt điện thoại ra đời trong 6 tháng cuối năm được trang bị những dấu ấn riêng: iPhone 5S có cảm biến vân tay, Galaxy Note 3 có bút đi kèm còn Lumia 1020 có camera 41 "chấm".


Những điểm độc đáo có thể giúp sản phẩm trở nên hút khách hay bị chê là không hiệu quả, nhưng ít nhất, chúng cũng khiến smartphone nổi bật và khác biệt so với đối thủ, giúp thiết bị được người dùng nhớ lâu hơn.Bút S Pen đã khiến Samsung Galaxy Note 3 trở nên khác biệt khi đặt cạnh các smartphone khác bởi ngoài việc sử dụng thông thường, bút bổ sung một phương tiện mới để mọi người thao tác nhanh trên điện thoại.iPhone 5S không phải thiết bị điện tử đầu tiên có cảm biến nhận diện vân tay, nhưng việc Apple đưa vào smartphone "hot" nhất thế giới hiện nay đã khiến tính năng này gây sự chú ý lớn.

Nhắc đến Nokia Lumia 1020, người ta sẽ nhớ ngay đến camera với cảm biến ảnh lên tới 41 "chấm" và trải nghiệm thực tế cũng cho thấy đây là smartphone chụp hình tốt nhất hiện nay.

Điểm độc đáo của LG G2 là phím nguồn và phím âm lượng được đặt ở phía sau. LG giải thích rằng điện thoại đang ngày một to ra nên việc bố trí các phím nằm ở cạnh không còn hợp lý bởi người sử dụng khó thao tác bằng một tay.

Samsung Galaxy S4 Zoom lại gây ồn ào khi trở thành smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị ống kính zoom quang 10x.

Moto X thu hút sự chú ý lớn không chỉ vì nó là smartphone đầu tiên do Google và Motorola hợp tác sản xuất, mà còn vì nó được sản xuất tại Mỹ và được trang bị khả năng tùy biến: người sử dụng được phép chọn màu vỏ, hình nền, câu chào... trước khi mua máy. Họ cũng có thể kích hoạt bằng giọng nói thay vì phải chạm tay vào màn hình hoặc bấm nút.

Sony Xperia Z1 không có camera lên tới 41 megapixel như Lumia 1020 nhưng cũng vẫn gây ấn tượng lớn với cảm biến ảnh 20,7 megapixel. Ngoài ra, nó còn khác biệt so với những sản phẩm trên khi được gắn mác "smartphone chống nước đẹp nhất hiện nay".

Trong khi đó, Oppo N1 cũng tạo dấu ấn riêng khi trở thành smartphone với màn hình Full HD đầu tiên có camera được thiết kế linh hoạt, cho phép xoay ngược 206 độ từ mặt lưng về phía trước, giúp chụp hình tốt và sáng tạo hơn trong nhiều trường hợp.


Read more: http://congso.net/net-doc-dao-tren-cac-smartphone-nua-cuoi-2013-10428

 

Khi nào bạn muốn về với gia đình nhất?

Email In PDF.

Khi nào bạn muốn về với gia đình nhất?

Thứ Sáu, 20/09/2013, 15:32 GMT+7

Mỗi khi cha mẹ gọi điện hỏi: "Khi nào về hả con?", tôi đều trả lời bâng quơ: "Khi nào được nghỉ ạ", "Dạo này việc học bận quá, đợi bao giờ con rảnh ạ", "Tháng sau con về nhé!"... Nhưng thực tình những lúc khó khăn nhất, buồn bã nhất, đau khổ nhất, tôi mới nghĩ đến chuyện về thăm nhà.

Tình cảm gia đình

***

Chỉ những lúc gặp trắc trở, bế tắc, không tìm được lối ra, chúng ta mới nhớ đến việc trở về với cha mẹ, với mái nhà thân yêu, với nơi mà lúc nào cũng che chở và ôm ấp ta như một đứa trẻ. Còn những lúc mọi việc đều thuận lợi, công việc, học hành đều ổn thì chúng ta sẽ không nhớ nhà đâu. Những ngày bình thường, chúng ta chỉ nghĩ đến bản thân, đi chơi với bạn bè, hẹn hò với người yêu, hay đơn giản là lên mạng chat chit, còn chuyện về thăm nhà thì sẽ không nghĩ đến. Bởi lúc đó chúng ta cảm thấy như thế là thoải mái, là thảnh thơi.

Khi bị sếp mắng, khi công việc không giải quyết được, khi gánh nặng "cơm áo" đè lên đôi vai, khiến chúng ta mệt nhoài, khi học hành, thi cử với kết quả không mong muốn, thì chúng ta mới gọi điện về cho cha mẹ, mới trở về để quên hết những phiền lòng, những toan tính ngoài xã hội.

Khi bị bạn bè "bán đứng", bỏ rơi, khi tình yêu gặp trục trặc, khi đi qua một mối tình, chúng ta đau khổ, chúng ta cần một nơi để chữa lành vết thương lòng, chúng ta mới nghĩ đến chuyện về thăm nhà. "Mẹ ơi, hôm nay con về nhà nhé?", và đầu dây bên kia sẽ là "Ừ con về đi, mẹ nấu cơm phần rồi đấy", chúng ta về nhà lúc này không phải vì chúng ta được nghỉ, vì chúng ta rảnh rỗi, mà đơn giản vì chúng ta cần được yêu thương.

 

Với những người đi học, đi làm xa nhà, thì số lần gặp cha mẹ trong cuộc đời này chỉ còn đếm trên đầu ngón tay. Người chỉ về được dịp hè, người về được dịp Tết, thậm chí có người vài năm mới về một lần. Tôi đã từng đọc được ở đâu đó, có người nói rằng: "Nếu bố mẹ còn sống được 20 năm nữa thì họ cũng chỉ được gặp 20 lần. Nhưng với nhiều người, bố mẹ có thể còn sống trên đời này khoảng 10 năm nữa thôi, vậy là chỉ còn 10 lần gặp mặt bố mẹ. Khoảng thời gian bố mẹ còn trên đời này của mỗi người có thể ngắn hơn nữa; chắc có người trong chúng ta không dám nghĩ tiếp". Rồi chúng ta sẽ về đâu khi mái nhà ấy không còn cha mẹ nữa, chúng ta sẽ "dưỡng thương" thế nào khi trở về mà không có ai mừng vui, rạng rỡ, chăm sóc ta như một đứa trẻ thơ?

Vậy mà chúng ta nhiều khi ích kỷ chỉ sống cho bản thân mình, mặc định sự yêu thương của cha mẹ dành cho ta là trách nhiệm, là nghĩa vụ. Thế đấy, chúng ta luôn về nhà với một tâm trạng thất bại nhất. Hãy dành cho ba mẹ, những người đã cả đời hi sinh vì con cái những khoảng thời gian ý nghĩa, những chuyến trở về đầy bất ngờ và chẳng vì điều gì khác ngoài lí do "con nhớ nhà, con về chơi để ba mẹ đỡ buồn và gia đình mình sum họp".

Về nhà thôi!

Read more: http://congso.net/khi-nao-ban-muon-ve-voi-gia-dinh-nhat-10342

 

16 điều kỳ lạ về tình dục

Email In PDF.

16 điều kỳ lạ về tình dục

Thứ Sáu, 20/09/2013, 16:37 GMT+7

Mỗi giây có 7 vỉ Viagra được bán ra hay một con tinh tinh cái đang làm chuyện ấy khỏe bằng 6 người đàn ông... là những thông tin về tình dục được tờ Huffington Post lấy từ tuyển tập 1227 Sự Thật Thú Vị.

Tình dục

1. Alfred Kinsey, nhà nghiên cứu, tác giả cuốn sách Hành Vi Tình Dục Nam Giới (1948) có thể chèn được một chiếc bàn chải đánh răng vào dương vật của mình bằng cách đưa đầu bàn chải vào trước.

2. Gián điệp Anh từng sử dụng tinh dịch làm mực tàng hình. Sau đó, họ buộc phải ngưng sử dụng bởi khi khô đi chúng bốc mùi.

3. Một tinh trùng chứa 37,5 Mb thông tin AND. “Một lần xuất quân” truyền được 15.875 Gb dữ liệu bằng lượng thông tin chứa trong 62 máy Macbook Pro.

4. Nước cất ruồi giấm đực chưa từng ngủ với bạn tình có nồng độ cồn cao hơn nhiều nước cất những con đực từng được ngủ với bạn tình.                    

5. Chồn sương cái sẽ chết nếu một năm trôi qua mà không được làm tình.

6. Mỗi giây có 7 vỉ Viagra được bán ra.

7. Ngừa thai trong tiếng Đức là từ Schwangerschaftsverhütungsmittel. 

8. Trước 1973, Hiệp hội tâm thần Mỹ từng liệt kê đồng tính là bệnh tâm thần.

9. Cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất thế kỷ 15 là The Tale of the Two Lovers (Chuyện Đôi Tình Nhân). Đây là cuốn sách khiêu dâm được viết bởi người sau đó trở thành Giáo hoàng Pius II.

10. Một nam giới độc thân có thể sản xuất tinh trùng trong hai tuần và đủ để thụ thai cho tất cả nữ giới trên trái đất.

11. Năm 2008, các nhà khảo cổ học ở đảo Síp (Cyprus) đã tìm thấy một lời nguyền khắc trên một bảng chì vào thế kỷ thứ 7 viết rằng: “Nguyền cho dương vật của nhà ngươi bị đau mỗi khi nhà ngươi làm tình”. Không ai biết người nào đã tạo ra lời nguyền này và tại sao.

12. Người sáng lập trang match.com (trang mai mối online) là Gary Kremen đã mất bạn gái vào tay một người đàn ông mà cô gặp gỡ trên trang match.com.

13. Ám ảnh sợ trông thân thể trần truồng là cảm giác khi ta nghĩ rằng ai đó đang “cởi đồ của ta ra”.

14. Một con tinh tinh cái đang làm chuyện ấy thì khỏe bằng sáu người đàn ông.

15. Tại Thế vận hội Olympics London 2012, diễn ra trong 17 ngày, người ta đã phát 150.000 bao cao su miễn phí cho các vận động viên – trung bình mỗi người nhận được 15 chiếc.

16. Điểm G (điểm cực khoái) từng suýt bị đặt tên là điểm Whipple Tickle – tên của giáo sư Beverley Whipple, người đã tìm ra điểm G. 

Read more: http://congso.net/16-dieu-ky-la-ve-tinh-duc-10329

 

Chi nhánh Công ty Cổ phần Dược Thú Y Cai Lậy Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh - Ctv Phát Triển Thị Trường

Email In PDF.

Chi nhánh Công ty Cổ phần Dược Thú Y Cai Lậy Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh - Ctv Phát Triển Thị Trường

Thứ Ba, 17/09/2013, 15:36 GMT+7

Khách hàng TimViecNhanh đăng tin tuyển dụng tiêu điểm: Chi nhánh Công ty Cổ phần Dược Thú Y Cai Lậy Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh - Ctv Phát Triển Thị Trường

Chi nhánh Công ty Cổ phần Dược Thú Y Cai Lậy Cần Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh - Ctv Phát Triển Thị Trường

Vị trí tuyển dụng: Nhân Viên Kinh Doanh - Ctv Phát Triển Thị Trường

Mô tả công việc:

- Lĩnh vực kinh doanh: Nhà máy sản xuất, kinh doanh thuốc thú y, thuốc thủy sản đạt tiêu chuẩn GMP
- Vị trí: Nhân viên - cộng tác viên thị trường ( gắn bó lâu dài)
- Độ tuổi: 25- 45
- Không phân biệt nam, nữ
- Trình độ:chuyên ngành thú y - thủy sản trở lên.
- Yêu cầu: Có xe máy
- Ưu tiên: đã làm trong lĩnh vực thú y, có kinh nghiệm làm việc với trang trại.
- Thời gian làm việc: Không bắt buộc, yêu cầu cuối tháng đạt kế hoạch doanh số Cty đưa ra.
- Địa điểm làm việc: Tất cả các tỉnh từ Quảng Bình trở ra Hà Nội ( ngoại trừ các tỉnh Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang vàThái Nguyên).

Kỹ năng công việc:

- Yêu cầu ngoại hình ưa nhìn.
- Tính tình năng động thích kinh doanh.
- Giao tiếp tốt, có khả năng thuyết phục khách hàng.
- Có kinh nghiệm kinh doanh, phát triển thị trường trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp.

Kinh Nghiệm: 2 năm

Mức lương: Thỏa thuận

Hình thức làm việc: Nhân viên chính thức

Thời gian thử việc: Nhận việc ngay

Chế độ khác:  Mức lương: Hấp dẫn (Cơ bản + hoa hồng theo doanh số + thưởng,.....).

Yêu cầu hồ sơ:

Hồ sơ: Đơn xin việc,
02 sơ yếu lý lịch,
Giấy khám sức khỏe,
02CMND ( bản sao), ]
02 ảnh 3x4, các văn bẳng liên quan ( bản sao).

Mô tả Công ty Cổ phần Dược Thú Y Cai Lậy:

- Chi nhánh Công ty chúng tôi chuyên hoạt động về lĩnh vực mua bán thuốc thú y, thuốc thủy sản. Do nhu cầu công việc, mở rộng thị trường. Chúng tôi cần tuyển nhân viên - cộng tác viên thị trường.
- Khu vực làm việc: Tất cả các tỉnh Miền Bắc - từ Quảng Bình trở ra ( ngoại trừ các tỉnh: Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên, Hà Nội).
Chi tiết công việc sẽ trao đổi khi tiếp nhận hồ sơ.

Thông tin liên hệ:

Người liên hệ: Huỳnh Thị Thắm
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Địa chỉ: Số 9, Ngõ 615, Đường Lĩnh Nam, P. Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 04.3.643.6503
Di động: 0986.035.735
Hình thức liên hệ: Mọi hình thức

Xem thông tin tuyển dụng tại:

http://www.timviecnhanh.com/vieclam/congviec/2773841/tuyen-nhan-vien-kinh-doanh-ctv-phat-trien-thi-truong.html

Tin tuyển dụng của Chi nhánh Công ty Cổ phần Dược Thú Y Cai Lậy tại:

http://www.timviecnhanh.com/vieclam/congty/2586366/chi-nhanh-cong-ty-co-phan-duoc-thu-y-cai-lay.html

#TinTieuDiem

Read more: http://congso.net/chi-nhanh-cong-ty-co-phan-duoc-thu-y-cai-lay-tuyen-nhan-vien-kinh-doanh-ctv-phat-trien-thi-truong-10297

 

Công ty TNHH MTV Giáo dục Đào tạo Thiên Minh Tuyển Giáo Viên Tiếng Anh Mầm Non Và Tiểu Học

Email In PDF.

Công ty TNHH MTV Giáo dục Đào tạo Thiên Minh Tuyển Giáo Viên Tiếng Anh Mầm Non Và Tiểu Học

Thứ Ba, 17/09/2013, 15:24 GMT+7

Khách hàng TimViecNhanh đăng tin tuyển dụng tiêu điểm: Công ty TNHH MTV Giáo dục Đào tạo Thiên Minh Tuyển Giáo Viên Tiếng Anh Mầm Non Và Tiểu Học

Công ty TNHH MTV Giáo dục Đào tạo Thiên Minh Cần Tuyển Giáo Viên Tiếng Anh Mầm Non Và Tiểu Học

Vị trí tuyển dụng: Tuyển Giáo Viên Tiếng Anh Mầm Non Và Tiểu Học

Mô tả công việc:

- 10 giáo viên dạy Anh văn mầm non. 10 giáo viên dạy anh văn tiểu học
- Yêu cầu đối với giáo viên mầm non: Tối thiểu C tiếng Anh, Toeic 600 trở lên, CĐ,ĐH chuyên ngành Anh Văn. Có năng khiếu, yêu trẻ, nhiệt tình. Có nghiệp vụ sư phạm
ưu tiên có kinh nghiệp giảng dạy tại các trường mầm non.
- Yêu cầu đối với giáo viên tiểu học: Trình độ Đại học chuyên ngành Tiếng Anh, sư phạm Tiếng Anh.
- Có phương tiện đi lại.

Kỹ năng công việc: Thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng (office và internet).

Trình độ: Cao Đẳng

Kinh Nghiệm: 1 năm

Mức lương: 5-8 triệu

Hình thức làm việc: Nhân viên chính thức

Thời gian thử việc: 1 tháng  

Chế độ khác:

Giáo viên được hưởng đầy đủ các chế độ theo qui định của nhà nước:
- Bảo hiểm xã hội
- Bảo hiểm Y tế
- Bảo hiểm thất nghiệp.
- Được nghỉ các ngày lễ tết.
-Làm việc trong môi trường năng động, nhiệt huyết, chuyên môn cao.

Yêu cầu hồ sơ:

1. Sơ yếu lý lịch.
2. Bản sao giấy khai sinh
3. Giấy khám sức khoẻ
4. Ðơn xin việc viết tay
5. Văn bằng, chứng chỉ liên quan

Lưu ý:

- Nộp hồ sơ photo khi tham gia phỏng vấn. Nộp bổ sung hồ sơ công chứng khi trúng truyển .
- Không trả lại Hồ sơ xin việc cho ứng viên không đạt yêu cầu.

Mô tả Công ty TNHH MTV Giáo dục Đào tạo Thiên Minh: Chuyên trong lĩnh vực Giáo Dục và Đào Tạo

Xem thông tin tuyển dụng tại:

http://www.timviecnhanh.com/vieclam/congviec/2774680/tuyen-giao-vien-tieng-anh-mam-non-va-tieu-hoc.html

Tin tuyển dụng của Công ty TNHH MTV Giáo dục Đào tạo Thiên Minh tại:

http://www.timviecnhanh.com/vieclam/congty/2586876/cong-ty-tnhh-mtv-giao-duc-dao-tao-thien-minh.html

 #TinTieuDiem

Read more: http://congso.net/cong-ty-tnhh-mtv-giao-duc-dao-tao-thien-minh-tuyen-giao-vien-tieng-anh-mam-non-va-tieu-hoc-10296

 

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO TRỰC TUYẾN KÊNH CỘNG Tuyển Biên Tập Viên Nội Dung Website

Email In PDF.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO TRỰC TUYẾN KÊNH CỘNG Tuyển Biên Tập Viên Nội Dung Website

Thứ Ba, 17/09/2013, 15:10 GMT+7

 Khách hàng TimViecNhanh đăng tin tuyển dụng tiêu điểm: CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO TRỰC TUYẾN KÊNH CỘNG Tuyển Biên Tập Viên Nội Dung Website

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO TRỰC TUYẾN KÊNH CỘNG Cần Tuyển Biên Tập Viên Nội Dung Website

Vị trí tuyển dụng: Biên Tập Viên Nội Dung Website

Mô tả công việc:

• Dịch các chủ đề, bài viết về giáo dục từ tiếng Anh sang tiếng Việt
• Cập nhật nội dung mới lên hệ thống website của công ty từ các nguồn đã có sẵn.

Kỹ năng công việc:

• Có LAPTOP, KẾT NỐI INTERNET TẠI NHÀ, SAU GIỜ LÀM VIỆC.
• Giới tính: NỮ
• Độ tuổi: từ 22 – 28 tuổi.
• Có trách nhiệm, yêu thích làm việc trong môi trường online.
• Chuyên môn: ưu tiên tốt nghiệp các ngành nghề liên quan đến BÁO CHÍ, NGOẠI NGỮ, PR…
• Kinh nghiệm: có kinh nghiệm làm việc ở các TRANG TIN ĐIỆN TỬ, BÁO MẠNG KHÁC là một lợi thế.
• Vi tính: đánh máy nhanh, có kinh nghiệm làm việc trong môi trường Internet là một lợi thế.

Mức lương: Thỏa thuận

Hình thức làm việc: Nhân viên chính thức

Thời gian thử việc: Nhận việc ngay

Chế độ khác: Mức lương: 4 triệu, phụ cấp cơm trưa, (lương thử việc = 80% lương chính thức)

Yêu cầu hồ sơ:

- Đơn xin việc
- Sơ yếu lý lịch.
- Hộ khẩu, chứng minh nhân dân và giấy khám sức khỏe.
- Các bằng cấp có liên quan.

Mô tả công ty:

Công ty TNHH Quảng Cáo Trực Tuyến Kênh Cộng hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến trên trang tin điện tử cho các khách hàng lớn như: Đại Học Ngân Hàng, Đại Học Ngoại Thương, Đại Học Anh Quốc Việt Nam, Đại Học FPT…

Xem thông tin tuyển dụng tại:

http://www.timviecnhanh.com/vieclam/congviec/2776973/bien-tap-vien-noi-dung-website.html

Tin tuyển dụng của CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO TRỰC TUYẾN KÊNH CỘNG tại:

http://www.timviecnhanh.com/vieclam/congty/2581939/cong-ty-tnhh-quang-cao-truc-tuyen-kenh-cong.html

#TinTieuDiem

Read more: http://congso.net/cong-ty-tnhh-quang-cao-truc-tuyen-kenh-cong-tuyen-bien-tap-vien-noi-dung-website-10295

 

'Quy luật con cóc', Quy luật của sự thay đổi

Email In PDF.

'Quy luật con cóc', Quy luật của sự thay đổi

Thứ Ba, 23/07/2013, 22:16 GMT+7

Mọi cái đều có quá trình của nó. Cũng giống như con cóc, chúng ta đang mù mờ và bất thình lình, mọi việc trở nên quá muộn. Chúng ta cần biết chuyện gì đang xảy ra.......


Có một câu chuyện kể về con cóc và xô nước. Nó minh họa cho qui luật tình hình thường không xấu đi ngay tức khắc

Nếu bạn bỏ một con cóc thông minh và mập mạp vào xô nước nóng, con cóc sẽ làm gì?

Ngay lập tức, con cóc quyết định: “Chẳng có gì thích thú, mình phải đi ngay thôi!”. Nó sẽ nhảy ra.

Nếu bạn cũng bỏ chính con cóc này vào trong xô nước lạnh và đặt xô lên bếp… đun nóng từ từ. Điều gì sẽ xảy ra? Con cóc thư giãn… vài phút sau đó nó tự nhủ: “Ở đây thật ấm áp”. Chỉ một vài phút sau, con cóc bị luộc chín.

Ý nghĩa câu chuyện này là gì? Mọi cái đều có quá trình của nó. Cũng giống như con cóc, chúng ta đang mù mờ và bất thình lình mọi việc trở nên quá muộn. Chúng ta cần biết chuyện gì đang xảy ra.

Câu hỏi: Nếu bạn thức dậy vào sáng mai và biết mình tăng 20kg, bạn có lo lắng không? Dĩ nhiên là bạn lo và gọi cấp cứu: “Xin đến ngay, tôi bị mập!”. Nhưng khi sự việc xảy ra dần dần, tháng này 1kg, tháng khác 1kg và chúng ta có xu hướng lờ đi.

Khi bạn tiêu vượt quá ngân sách của mình 10 đôla một ngày thì dường như chẳng có vấn đề gì. Nhưng nếu bạn cứ tiếptục làm như vậy, bạn sẽ cháy túi. Đối với những người bị nợ nần, bị phát phì hay bị ly dị, thường thì đó không phải là một tai họa lớn – vì mỗi ngày nó xảy ra một chút, và rồi một ngày nọ “ùm!”. Họ lo lắng: “Chuyện gì đã xảy ra nhỉ?”.

Cuộc sống luôn mang tính tích lũy. Mỗi ngày một chút như những giọt nước làm mòn phiến đá. Qui luật con cóc bảo chúng ta phải nhìn nhận xu hướng. Mỗi ngày chúng ta phải tự hỏi mình đang nhắm đến đâu? Đích mình cần đi đến là gì? Mình có tiến bộ hơn không? Khỏe hơn, hạnh phúc hơn và thịnh vượng hơn năm ngoái không? Nếu không, chúng ta cần thay đổi việc mình đang làm.

Đây là điều đáng sợ nhất – không có sự đứng yên! Bạn phải tiến lên hoặc lùi lại!


Read more: http://congso.net/quy-luat-con-coc-quy-luat-cua-su-thay-doi-10037

 

Chanel Lego clutch - Xu hướng mới của các tín đồ thời trang

Email In PDF.

Chanel Lego clutch - Xu hướng mới của các tín đồ thời trang

Thứ Năm, 18/07/2013, 22:28 GMT+7

Trò chơi xếp hình lego vốn gắn liền với tuổi thơ của chúng ta chính là nguồn cảm hứng lớn cho NTK danh tiếng, đây quả là một sáng kiến thú vị và táo bạo. 

Trong bộ sưu tập Xuân/Hè 2013, NTK Karl Lagerfeld đã cho ra mắt những chiếc clutch cầm tay có kiểu dáng giống như khối hình Lego ngộ nghĩnh, mang đạm tính giải trí trong thế giới đồ chơi của các trẻ nhỏ.

chanel lego

Trong giới thời trang, NTK Karl Lagerfeld luôn được mệnh danh là "ông hoàng thời trang" nhờ những cống hiến cả đời cho công cuộc làm đẹp của phái yếu: từ những cách tân sáng tạo trên trang phục, tạo trào lưu trang điểm, nước hoa cho đến việc "mê hoặc" họ bằng những chiếc túi/clutch mang logo của thương hiệu Chanel danh giá. Hết năm này qua năm khác, các tín đồ thời trang đều hồi hộp ngóng trông những sáng tạo của "ông hoàng thời trang" và quả thật, ông chưa bao giờ khiến họ phải thất vọng một lần nào. Cụ thể, nếu như mùa trước, chiếc túi Chanel vĩ đại theo đúng nghĩa đen, mô phỏng hình dáng của chiếc vòng hula hoop đã làm tròn xoe bao nhiêu đôi mắt thì năm 2013 này, tín đồ thời trang lại đành ngậm ngùi bỏ một khoản tiền không nhỏ để sở hữu "món đồ chơi" mới nhất - theo đúng nghĩa đen - của NTK Karl Lagerfeld: Chanel Lego clutch.

chanel lego

Không chỉ mô phỏng về đường nét, chiếc clutch này còn được làm từ nhựa và chia ra làm 2 loại: nhựa đặc và nhựa trong suốt; theo đúng xu hướng đang thịnh hành trên thế giới. Thiết kế gần gũi nhưng vẫn giữ được sự sành điệu, lại được tích hợp cùng những trào lưu thời trang đặc sắc nhất, không có lý do gì để Chanel Lego clutch không tìm được vị trí cho mình tại tủ đồ của bất kỳ ngôi sao/fashionista nào.

lego

Sau khi chiếc clutch Lego của Chanel "phủ sóng" toàn bộ các kinh đô thời trang, đặc biệt là item màu xanh lá, thì sang mùa Thu/Đông 2013 dòng clutch này tiếp tục được phát triển với chất liệu nhựa trong suốt và được tô điểm thêm bằng tông màu tối và chất tweed.

lego

lego

lego

Dù có mức giá "đắt xắt ra miếng", tầm gần 200 triệu đồng cho phiên bản "rẻ nhất", nhưng Chanel Lego clutch lại cháy hàng liên tục. Các biên tập viên thời trang, blogger thời trang, tín đồ thời trang đường phố... và đặc biệt là các ngôi sao đều đua nhau sắm cho mình một chiếc Chanel Lego clutch ngộ nghĩnh này, thậm chí với nhiều màu, nhiều phiên bản khác nhau.

lego

lego

lego

lego

Read more: http://congso.net/chanel-lego-clutch-xu-huong-moi-cua-cac-tin-do-thoi-trang-10023

 

TƯ DUY KHÁC BIỆT, nguyên nhân của khoảng cách giàu - nghèo

Email In PDF.

TƯ DUY KHÁC BIỆT, nguyên nhân của khoảng cách giàu - nghèo

Thứ Năm, 18/07/2013, 21:38 GMT+7

Chính những khác biệt trong tư duy đã làm nên sự khác nhau về số phận, giàu hay nghèo là do mình chọn.

Cùng nhìn vào hai nhân vật "Giàu" và "Nghèo" trong bộ tranh 17 tư duy thịnh vượng” được chuyển thể từ nội dung cuốn “Bí quyết Tư duy triệu phú” của tác giả T. Harv Eker để hiểu thêm về sự khác biệt này.


1. 

1

Người giàu: Luôn học hỏi và phát triển.

Người nghèo: Nghĩ họ đã biết hết.

2.

2

Người giàu: Hành động bất chấp sợ hãi.

Người nghèo: Để nỗi sợ hãi ngăn cản họ.

3. 

3

 Người giàu: Bắt tiền của họ làm việc chăm chỉ.

Người nghèo: Làm việc chăm chỉ vì tiền của họ.

4. 

4

Người giàu: Quản lý tốt tiền của họ.

Người nghèo: Không biết quản lý tốt tiền của họ.

5.

5

Người giàu: Chú trọng vào tổng tài sản.

Người nghèo: Chú trọng vào thu nhập từ làm việc.

6. 

6

Người giàu: Suy nghĩ “cả hai”.

Người nghèo: Suy nghĩ “hoặc là/ hoặc”.

 7. 
7

Người giàu: Chọn được trả công theo kết quả.

Người nghèo: Chọn được trả công theo thời gian.

8. 

8

Người giàu: Rất biết đón nhận.

Người nghèo: Không biết đón nhận.

9. 

9

Người giàu: Đứng cao hơn những vấn đề của họ.

Người nghèo: Nhỏ bé hơn những vấn đề của họ.

10. 

10

Người giàu: Sẵn sàng tôn vinh bản thân và giá trị của họ.

Người nghèo: Suy nghĩ tiêu cực về bán hàng, quảng bá.

11.

11

Người giàu: Kết giao với người tích cực và thành công.

Người nghèo: Giao du với người tiêu cực hoặc thất bại.

12. 

12

Người giàu: Ngưỡng mộ người thành công và giàu có khác.

Người nghèo: Bực tức với những ai thành công và giàu có.

13. 

13

Người giàu: Tập trung vào các cơ hội.

Người nghèo: Tập trung vào những khó khăn.

14. 

14

Người giàu: Suy nghĩ lớn.

Người nghèo: Suy nghĩ nhỏ

15.

15

Người giàu: Quyết tâm làm giàu.

Người nghèo: Muốn trở nên giàu có.

16. 
16

Người giàu: Tham gia cuộc chơi tiền bạc để thắng.

Người nghèo: Tham gia cuộc chơi tiền bạc chỉ để không bị thua.

17. 

17

Người giàu:  Tôi tạo ra cuộc đời tôi.

Người nghèo: Cuộc sống toàn những việc bất ngờ xảy đến với tôi.

Read more: http://congso.net/tu-duy-khac-biet-nguyen-nhan-cua-khoang-cach-giau-ngheo-10022

 

Quản lý nội dung (Content Management - CM) là quản lý một 'tài sản' lớn có giá trị

Email In PDF.

Quản lý nội dung (Content Management - CM) là quản lý một 'tài sản' lớn có giá trị

Thứ Tư, 17/07/2013, 10:37 GMT+7

“Content is King!”

“Content is the new SEO.” 

“Content is the new black.”

Nội dung ở một Website là tài sản có giá trị. Nội dung phải được cập nhật thường xuyên để cho khách thăm quan quay trở lại. Một hệ thống quản lý nội dung sẽ cho phép bạn tập trung vào việc tạo ra nội dung có chất lượng trong khi tự động hoá một số công việc vận hành. Bạn có thể giảm chi phí vận hành, tăng mức độ thường xuyên của việc cập nhật nội dung, và tăng cường chất lượng và số lượng của nội dung được giới thiệu trên Website của bạn.

Một câu hỏi hay. Có rất nhiều sản phẩm khác nhau được cho là cung cấp khả năng quản lý nội dung, song khái niệm còn chưa được rõ ràng. Phần lớn các giải pháp quản lý nội dung tập trung vào việc đề xuất, khảo sát/chấp nhận và triển khai, song các tính năng thường thay đổi theo sản phẩm. Một số giải pháp tập trung vào việc phân phối trang (page delivery), cũng như là tính năng cá nhân hoá. Nhiều sản phẩm trong số đó được tuyên bố là theo "các chuẩn mở" và tích hợp với tất cả mọi thứ "trên thế giới này".Tại sao sử dụng nó?

Nhiều công ty quan tâm đến việc tìm một công cụ mà nó có thể tự động hoá các quá trình quản lý nội dung và tăng hiệu suất của những người cộng tác không có chuyên môn về kỹ thuật. Lợi ích lớn nhất của việc quản lý nội dung là ở chỗ những người sử dụng không có chuyên môn về kỹ thuật có thể gửi nội dung mà không cần phải vượt qua những đoạn đường hẹp dễ bị tắc nghẽn vì lý do kỹ thuật. Điều này rất quan trọng đối với những môi trường chịu áp lực về thời gian và các Website mà khách hàng tự điều khiển. Những lợi ích cơ bản khác bao gồm tự động hoá việc chấp nhận và triển khai nội dung. Nhìn chung, những nội dung này có thể được phân nhóm theo 5 loại:

Quản lý tài sản Web

Nội dung có thể có xuất xứ từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm cả tài sản tệp và tài sản cơ sở dữ liệu. Bạn thậm chí có thể tích hợp với những tài sản từ hệ thống truyền thống hay các dịch vụ cung cấp các bài báo, tin tức qua một tổ chức chung.
Một số sản phẩm cho phép bạn lưu trữ nội dung ở cả Ngôn ngữ Đánh dấu Mở rộng (XML) và các cơ sở dữ liệu có liên quan. XML cung cấp nhiều tính linh hoạt. Các cơ sở dữ liệu quan hệ cung cấp tính bảo mật, tính đồng thời, bình thường hoá, và những lợi ích khác. Cả hai đều cho phép sự phân tách nội dung từ nội dung được trình bầy.
Các tác giả nội dung có thể thường xuyên sử dụng công cụ lựa chọn của họ khi xây dựng nội dung.
Phần mềm quản lý nội dung có thể tự động hoá việc thiết lập và lưu giữ siêu dữ liệu (metadata), tính năng cho phép các công ty tổ chức nội dung và cải tiến việc tìm kiếm của khách hàng.
Nhiều giải pháp quản lý nội dung cung cấp một giao diện người sử dụng cho các nhiệm vụ quản lý. Bạn có thể tự động hoá việc thiết lập và ấn định danh sách công việc, khai báo e-mail, và chấp thuận. Các nhiệm vụ có thể được chỉ định cho các cá nhân hay các nhóm. Các nhiệm vụ có thể được bắt đầu bằng tay (ví dụ, Joe, hãy viết thông cáo báo chí này để tuyên bố việc phá sản không mong đợi của chúng ta) hay được tự động hoá (ví dụ, hãy triển khai nội dung cho 5 máy chủ Web sản xuất của chúng ta vào 3h sáng tất cả các ngày). Dòng công việc có thể được tuỳ biến thường xuyên, song tốt nhất là để cho nó được đơn giản.
Một cách thức kiểm tra (audit trail) và lịch sử thay đổi nội dung có thể được duy trì, điều cho phép các nhà cung cấp nội dung theo dõi và kiểm tra tốt hơn những thay đổi về nội dung.

Các biểu mẫu (Templates)
 
Các biểu mẫu được thiết kế cho cả việc nhập nội dung lẫn trình bầy nội dung. Các biểu mẫu mà chúng được tạo ra để nhập nội dung được thiết kế cho những người sử dụng cuối không có chuyên môn về kỹ thuật để xây dựng nội dung. Một số sản phẩm được tuyên bố là tự động tạo ra các biểu mẫu nhập nội dung cho bạn, song nên đánh giá thật kỹ lưỡng tính năng này để đảm bảo rằng nó đáp ứng yêu cầu của bạn. Các biểu mẫu giới thiệu được sử dụng để kết hợp nội dung với trình bầy, và hiển thị kết quả cuối cùng cho khách thăm quan Website. Các trang trình bầy thường bao gồm các thành phần mà chúng là những biểu mẫu được gộp trong một biểu mẫu. Các thành phần hữu ích đối với các tài sản như là như là các banner quảng cáo và chú thích cuối trang (footers) mà chúng được hiển thị ở nhiều trang trong cả một Web site.

Kiểm soát nguồn/tạo các phiên bản (Source control/versioning)
 
Nhiều giải pháp quản lý nội dung cũng cung cấp các khả năng quản lý mã nguồn như là tạo phiên bản, kết hợp các thay đổi và chỉ rõ cách giải quyết xung đột. Một giải pháp quản lý nội dung tốt sẽ cho phép bạn giữ các phiên bản của toàn bộ Web site, hay các ảnh chụp nhanh (snapshots) đúng lúc - đồng thời cho phép bạn xoá các thay đổi ở cơ sở dữ liệu tại bất cứ điểm nào.

Triển khai/Phân phối (Deployment/Delivery)

Nhiều giải pháp quản lý nội dung tự động hoá quá trình triển khai nội dung. Một số giải pháp cũng cung cấp khả năng lưu trữ/gia hạn hiệu lực của nội dung một cách tự động.
Một số giải pháp quản lý nội dung cũng có một thành phần thời gian chạy (run time component) để thực hiện việc phân phối trang.

Chúng đưa ra các chiến lược lưu trữ để thúc đẩy hiệu suất hoạt động của Web site của bạn. Tính năng này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn có nhiều nội dung cơ sở dữ liệu mà chúng không cần phải thay đổi nhiều trong ngày hay trong suốt cả tuần. Bằng cách sử dụng một chiến lược lưu trữ, các trang Web sẽ được phục vụ nhanh hơn bởi vì khách hàng sẽ không cần truy xuất cơ sở dữ liệu theo mọi yêu cầu về trang.

Phải lưu ý điều gì?


Trái ngược với những gì mà các nhà cung cấp có thể nói với bạn, phần mềm quản lý nội dung không phải là một giải pháp không giới hạn hay một phép thần có thể giải quyết mọi vấn đề của bạn. Có các yếu tố bắt buộc phải xem xét như là chấp nhận, mong đợi, dòng công việc, và sự tích hợp với những sản phẩm khác.

Thực hiện


Đừng vội vã chấp nhận. Bạn có thể mất nhiều thời gian vào việc định hình và tuỳ chỉnh cho bất kỳ giải pháp quản lý nội dung nào cho các yêu cầu cá nhân của bạn. Nhiều công ty và tổ chức đã từng đi qua quá trình chấp nhận một giải pháp quản lý nội dung có thể là bằng chứng cho điều này. Hãy dành đủ thời gian để đi đến quyết định chấp nhận và dùng thử kỹ càng.


Dòng công việc


Hãy để cho nó được đơn giản. Bạn có thể mất nhiều thời gian vào việc phát triển dòng công việc tỉ mỉ và phức tạp, chỉ có điều là không tìm thấy ai muốn sử dụng nó. Bạn không thể tự động hoá mọi thứ. Do đó, hãy tự động hoá cái gì có ý nghĩa. Phần mềm quản lý nội dung sẽ không giúp bạn xác định dòng công việc của bạn và các quá trình chấp nhận, các qui định, vai trò và trách nhiệm kinh doanh. Điều rất quan trọng là bạn phải xác định rõ những yếu tố này và kết hợp chúng với quá trình chấp nhận.


Tích hợp


Khi xem xét khả năng tích hợp với công nghệ mới (ví dụ, các thiết bị và dịch vụ không dây), hãy chấp nhận một phương pháp tiên tiến. Sự thành lập các hiệp hội và xu hướng toàn cầu hoá đang làm tăng mức độ tăng trưởng và tính phức tạp của nội dung. Hãy xem xét việc quản lý nội dung có thể tác động như thế nào và bị tác động như thế nào bởi các đối tác, các nhà cung cấp, các bộ phận kinh doanh, và các khách hàng và văn phòng sử dụng nhiều ngôn ngữ.


Những mong đợi


Hãy "quản lý" những mong đợi. Những người sử dụng cuối và các nhà quản lý thường nghĩ rằng phần mềm quản lý nội dung sẽ khiến cho cuộc sống của họ đơn giản hơn rất nhiều. Trong thực tế, người sử dụng cuối thường có một người có chuyên môn kỹ thuật chăm sóc quá trình triển khai cho họ. Họ có thể nhìn phần mềm quản lý nội dung như là sự đưa thêm một bước bổ sung vào các quá trình của họ. Hãy khuyến khích họ nhìn nhận điều này như một cơ hội để có được sự kiểm soát nhiều hơn đối với nội dung của họ. Để giúp đảm bảo rằng người dùng cuối mua sản phẩm, hãy mời họ đánh giá các sản phẩm quản lý nội dung về đặc tính dễ dàng sử dụng và tính trực giác của chúng.


Các sản phẩm quản lý nội dung


Hiện nay, có rất nhiều loại sản phẩm quản lý nội dung trên thị trường. Các sản phẩm này thực hiện những công việc thích hợp khác nhau và có những tính năng khác nhau. Bạn cần phải nghiên cứu và tìm ra giải pháp tốt nhất phù hợp với các nhu cầu của tổ chức.
Một giải pháp quản lý nội dung có thể tốn kém tuỳ thuộc vào các nhu cầu của bạn. Bao gồm chi phí cho giấy phép phần mềm, đào tạo, và các dịch vụ hỗ trợ, giá cả có thể từ 200.000USD đến 2 triệu USD. Nói như vậy không có nghĩa là không có những giải pháp rẻ tiền hơn, song những giải pháp toàn diện và hỗ trợ tốt nhất sẽ không có mức giá thấp.Kết luận


Như bạn có thể thấy, có rất nhiều yếu tố khác nhau phải xem xét và một loạt các sản phẩm để từ đó lựa chọn ra cái phù hợp. Các sản phẩm quản lý nội dung đã thay đổi chút ít trong một vài năm trở lại đây. Hãy xem xét những cải tiến trong các sản phẩm, những mong đợi của khách hàng về Web site của bạn, và tốc độ tiến triển của thương mại điện tử trong thế giới Web. Các Web site cần nhiều về nội dung có thể hưởng lợi rất lớn từ việc có sử dụng tính năng quản lý nội dung. Sau tất cả, đối với những người sử dụng Internet hiện nay, nội dung nhàm chán là lý do thích đáng để không quay trở lại một Web site.
Nếu như bạn xem xét nội dung như là một tài sản chủ yếu và bạn muốn duy trì tính "tươi mới" và tạo nên sự nghiêm ngặt trên site của bạn, bạn có thể thấy được lợi ích từ việc sử dụng sản phẩm quản lý nội dung. Thực tế là nhiều sản phẩm có những tính năng đa dạng và bạn cần phải tập trung vào những gì phù hợp nhất trong môi trường của bạn và chiến lược kinh doanh tương lai. Phân tích và xác định sản phẩm nào phù hợp nhất cho trường hợp của bạn là điều đáng bỏ thời gian và công sức.

Read more: http://congso.net/quan-ly-noi-dung-content-management-cm-la-quan-ly-mot-tai-san-lon-co-gia-tri-10014

 

Tóc đẹp ngày hè cho cô dâu mới

Email In PDF.

Tóc đẹp ngày hè cho cô dâu mới

Thứ Hai, 15/07/2013, 22:31 GMT+7

Những kiểu tóc cô dâu theo xu hướng của hè năm nay cực kì đơn giản và thoải mái. Sự tươi tắn, rực rỡ và mát mẻ làm tăng vẻ đẹp thanh nhã mà vẫn cực kì quyến rũ cho cô dâu, cùng với sự lãng mạn cho ngày trọng đại của mình.

Cùng xem những kiểu tóc có thể làm các cô dâu mê mẩn trong mùa hè này nhé !

1. Tóc búi tròn cao

Đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, kiểu tóc búi cao này không những mang đến cho cô dâu vẻ đài các mà còn cực kì được ưa thích bởi tính tiện dụng và thoải mái trong ngày hè oi bức. Thêm vào đó, với búi tóc tròn mượt trên đỉnh đầu, đây cũng chính là 1 trong những kiểu tóc tuyệt vời giúp các cô dâu nhỏ nhắn ăn gian chút chiều cao đấy nhé!
toc
toc

2. Tóc cài hoa nhí
 
Kiểu tóc điệu đà với những bông hoa đồng nội nhỏ li ti sẽ là gợi ý tuyệt với cho các nàng dâu yêu vẻ đẹp e ấp, lãng mạn. Với sự biến hóa khá đa dạng: từ chiếc bờm thanh nhã cho đến những chùm hoa lan rộng trên suối tóc buông lơi... chắc chắn bạn sẽ không khỏi "xiêu lòng" và chọn lựa ngay tức thì phong cách này cho ngày trọng đại sắp tới.
toc
toc

3. Tóc hất vai
 
Vẻ yêu kiều, điệu đà của chiếc gáy thon thả cùng đuôi tóc xoăn nhẹ, buông hờ bên vai cô dâu luôn có sức hút không thể chối cãi. Thông dụng nhất vẫn là kiểu tóc tết đuôi sam gọn gàng và nữ tính. Còn nếu bạn là người thích vẻ đẹp cầu kì hơn, hãy thử ngẫu hứng với tóc tết vòng hay buộc lệch cài hoa. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng và hóa thành cô dâu ngọt ngào trong ngày cưới. 
toc
TOC
 
4. Tóc búi thấp trơn
 
Trong những ngày nóng, kiểu tóc búi mái mẻ luôn chiếm được cảm tình đa số cô dâu tương lai, đặc biệt là kiểu tóc búi thấp sang trọng và dịu dàng. Kiểu tóc này được tối giản với những búi tròn vắt ngang mượt mà cùng phần đỉnh đánh bồng quý phái. Thêm vào đó, do tính đơn giản và khá kiệm phụ kiện, kiểu tóc này cũng rất dễ dàng kết hợp cùng đủ kiểu váy cầu kì, lộng lẫy của cô dâu. 
t
t
 
 

Read more: http://congso.net/toc-dep-ngay-he-cho-co-dau-moi-9959

 

'Nữ hoàng nội y' - Ngọc Trinh lộ ảnh thời 'da nâu'

Email In PDF.

'Nữ hoàng nội y' - Ngọc Trinh lộ ảnh thời 'da nâu'

Thứ Năm, 11/07/2013, 17:39 GMT+7

So với hiện tại, ngoại hình của "nữ hoàng nội y" thời còn mang vẻ đẹp nguyên sơ rất bình thường với làn da nâu và nụ cười ngây thơ......

Người thực hiện bộ ảnh này - Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam thậm chí đã quên đi mình đã thực hiện bộ ảnh , một trong bốn giám khảo của Vietnam’s Next Top Model vừa đăng tải hai bức ảnh ngày xưa của Ngọc Trinh lên blog với chú thích: “Mình thề mình không nhớ từng chụp bạn í cho đến cách đây 30 phút ạ!”

Hình ảnh mà Phạm Hoài Nam chia sẻ

Dù đã qua xử lý và trang điểm khéo léo, hình ảnh Ngọc Trinh vẫn vô cùng bình thường đến đỗi nhiếp ảnh gia quên ngay hình ảnh cô gái này sau khi chụp xong.

Một số hình ảnh cũ của Ngọc Trinh

....da nâu

Chúng ta biết đến Ngọc Trinh qua hình ảnh cô gái với làn da trắng từ đầu đến chân, nhưng ít ai biết rằng tất cả là do công nghệ làm đẹp.

Hình ảnh Ngọc Trinh trắng mượt mà hiện nay

Read more: http://congso.net/nu-hoang-noi-y-ngoc-trinh-lo-anh-thoi-da-nau-9828

 
Trang 1 trong tổng số 6