Khám phá ngay phong tục thắp nhang của người dân Việt Nam

Bài viết Khám phá ngay phong tục thắp nhang của người dân Việt Nam thuộc chủ đề về Top TP.HCM thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://48h.vn tìm hiểu Khám phá ngay phong tục thắp nhang của người dân Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Khám phá ngay phong tục thắp nhang của người dân Việt Nam”

Đánh giá về Khám phá ngay phong tục thắp nhang của người dân Việt NamHương nhang là nét đẹp trong truyền thống con người Việt Nam từ bao đời nay. Thắp nhang giúp thể hiện lòng thành, sự biết ơn của người ở lại. Cùng khám phá vẻ đẹp của phong tục thắp nhang qua bài viết dưới đây.

Thắp nhang – nét đẹp truyền thống của người Việt từ bao đời

Nội dung

 • Hương nhang trong tâm linh người Việt
 • Ý nghĩa của phong tục thắp nhang
 • Thắp nhang như thế nào cho đúng cách
  • Người Việt thắp nhang nào những ngày nào
  • Thứ tự thắp nhang phù hợp
  • Số nén nhang khi thắp nhang
 • Những lưu ý trong phong tục thắp nhang
  • Những điều nên làm khi thắp nhang
  • Những điều kiêng kỵ khi thắp nhang

Hương nhang trong tâm linh người Việt

Phong tục thắp nhang hương được bắt đầu từ Ấn Độ cách đây 5000 – 6000 năm. Sau đó truyền qua Trung Quốc vào đời nhà Tần và dần dần phát triển lan rộng sang các nước châu Á. Việt Nam là nước đã tiếp thu nét văn hoá đặc biệt ấy.

Với người Việt, hương nhang không thể hiển cho một sự mê tín dị đoan, mà nó gắn liền với một tín ngưỡng tốt đẹp. Đó là sự kết nối giữa thực tại và hư ảo, giữa phần còn và phần mất…

Tín ngưỡng văn hoá tốt đẹp từ phong tục thắp nhang

Dâng hương là sự cung kính lòng thành một cách thiêng liêng và trân trọng. Người Việt luôn giữ phong tục thắp hương vào nhiều dịp quan trọng như giỗ chạp, lễ Tết,… Nén hương thơm nhàn nhạt, lan tỏa trong không gian đã trở thành một phần không thể thiếu trong tâm thức người Việt tự bao đời.

Xem thêm video cùng chủ đề : Thắp Hương Mấy Cây Nhang Là Đúng Cách Để Được Tổ Tiên Phù Hộ, Thần Tài Ban Lộc – Master Phùng Phương

Mô tả video

Ai có câu hỏi nào thì bình luận phía dưới kèm theo SĐT, trợ lý của tôi sẽ gọi và giải đáp cho bạn.n👉Số điện thoại tư vấn: 08986.99999n👉Liên hệ ZALO: https://zalo.me/0898699999n👉Mua vật phẩm phỏng thủy: https://www.phongthuyphunggia.comn👉Tư vấn vật phẩm phong thủy: 0858.111.999 và 08986.99999n👉Tìm hiểu thêm về Master Phùng Phương: https://www.phungphuong.comnnPHONG THỦY PHÙNG GIAn▶ Dịch vụ cung cấp:n- Tư vấn phong thủy nhà chọn góin- Thiết kế phong thủy cho nhà/chung cưn- Tư vấn phong thủy văn phòng/phòng làm việcn- Chọn bất động sảnn- Phong thủy âm phầnn- Thiết kế xây dựng lăng mộ, khu mộ tập trungn- Chọn huyệt, chọn ngày giờ táng huyệtn- Chọn cuộc đất đẹp để đặt mộn- Tư vấn phương ấn động thổ thi côngn- Tư vấn phá dỡ nhà cũn- Tư vấn dọn dời ban thờn- Phong thủy cá nhânn- Luận đoán lá số tử vin- Đặt tên conn- Chọn ngày giờ: Xuất hành + giờ đẹpn…..n—————————————————–n▶ Đào tạo Online/Offline:n- Phong thủy cơ bảnn- Phong thủy chuyên đề: Kinh Dịch, Tử Vi, Tứ Trụ Bát Tự, Kỳ Môn, Huyền Không Phi Tinh, Huyền Không Đại Quái, phong thủy Tầm Long Điểm Huyệtn- Phong Thủy ứng dụng: Phong Thủy hôn nhân, Phong Thủy Âm Trạch, chọn ngày giờ đẹp, Tự dự đoán vạn vậtn…..nn► Giới thiệu:nThành viên trẻ tuổi nhất và là người Việt Nam duy nhất của Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế GiớinThành viên hội đồng dự khuyết Ban cố vấn Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế Giớin🔥Trợ lý cô Trần Lan Phó Ban Kinh Tế – Giáo Hội Phật Giáo Việt Namn🔥Thạc Sỹ Khoa Học Máy Tính Infomatic University – Singaporen🔥Thành thạo 4 ngôn ngữ: Anh, Pháp, Trung (giản thể và phồn thể).n🔥Top 5 Siêu trí nhớ Singapore 2008n🔥Triệu phú USD tuổi 25.n🔥Chủ Sở hữu các thương hiệu lớn:n- Showroom LimitedLuxuryn- Callar Home Decorn- Phung Gia FengshuinnCác bằng cấp khác:n🔥Học trò của 5 vị phó chủ tịch Hiệp Hội Phong Thuỷ thế giới.n🔥Học trò của PunYin – Thầy Phong Thuỷ của Donal Trumpn🔥Tốt nghiệp khoá Thiết kế kiến trúc cao cấp sân vườn và ngoại cảnh – ĐH Quốc Gia SingaporennCác công trình lớn: Đền Mẫu Thoải Long Biên, Chùa Am Lãng Tự Phú Thọ, Chùa Đông Hội Đông Anh, Chuỗi thời trang Meuw, JT Angel Hospital, chuỗi siêu thị Remaxnn#masterphùngphương #phongthủy #thầyphongthủy #thầyphongthủyphùngphương #thầyphùngphương

Ý nghĩa của phong tục thắp nhang

Với người Việt, thắp nhang là phong tục đẹp đẽ được lưu truyền qua bao đời mà không có dấu hiệu mai một. Con cháu thắp nhang để bày tỏ lòng thành kính, nhớ thương với ông bà, tổ tiên. Nén hương thơm cháy theo tàn lửa sẽ mang những lời nguyện ước được trao gửi tới người đã khuất. Bởi người xưa quan niệm rằng, khói nhang thiêng liêng và mạnh mẽ hơn bất kỳ thứ gì. Đó là lí do phong tục thắp nhang được gìn giữ ngàng đời mà không mai một.

Trao gửi tấm lòng thành kính qua những nhang hương toả khói

Phật tử cũng xem hương nhang là cầu nối với Phật tổ, với chư vị trên trời để bày tỏ tấm lòng mình. Trong Kinh Phật cũng từng viết:

“Nguyện đem lòng thành kính

Gởi theo đám mây hương

Phảng phất khắp mười phương

Cúng dường ngôi Tam Bảo”

Bài cúng Nguyện Hương trong Phật Giáo

Khói hương lan tỏa trong không gian đem đến sự tĩnh tâm và thanh thoát cho tâm hồn, giải phóng con người khỏi trần tục hư ảo, khỏi những thói hư tật xấu để hướng lòng thành về những điều thiện lành và an yên nhất.

>> Xem thêm: Cách ngồi thiền hiệu quả

Thắp nhang như thế nào cho đúng cách

Phong tục thắp nhang đặc biệt cầu kỳ ở những nét văn hoá, tâm linh. Người Việt luôn quan niệm và tìm hiểu cách thắp nhang hợp phong thuỷ.

Xem thêm video cùng chủ đề : THẮP MẤY NÉN HƯƠNG KHI CẦU TÀI KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Mô tả video

Thầy Phong Thủy Jang Chen hướng dẫn cách thắp hương cho đúng với Nghi thức Phật giáo và hòa hợp với cả Văn hóa dân gian Việt Nam.nTác hại việc thắp nhiều nhang gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta ra sao ?nTùy vào mục đích khấn vái tại các bàn thờ khác nhau, mà số lượng nhang cũng thhay đổi 1 nén, 3 nén hay 5 nén hoặc nhiều hơn…nKính mời quý gia chủ xem video bên dưới để hiểu rõ hơn việc chúng ta vẫn thường xuyên làm hằng ngày…nn☯ Bậc Thầy Phong Thủy Quốc Tế JANG CHENn✅ Chứng nhận Bậc Thầy Phong Thủy Quốc Tế thuộc Hiệp hội Phong thủy Quốc Tế (IFSA) (Trụ sở Singapore)n✅ Giảng viên Học viện Phong Thủy Quốc Tế (Trụ sở Malaysia)n✅ Thành viên chính thức Hội Dịch Học Đông Nam Án✅ Thành viên chính thức Hiệp hội Phong thủy Việt Namnn👉 DỊCH VỤ CUNG CẤPn1. Tư vấn thiết kế Phong Thủy nhà cửa, văn phòng, công ty, hotel, khu resort, biệt thự…(có bảo hành)n2. Tư vấn phong thủy KCN xí nghiệp, quy hoạch khu đô thịn3. Tư vấn Phong thủy chùa, đình, miếu, phủ, đềnn4. Tư vấn Tứ trụ, Bát tự, Tử vin5. Dịch vụ tìm vị trí long mạnh cho Mộ phần (Âm trạch)n6. Cung cấp Phù ấn, Mật pháp tài lộc, Vật phẩm phong thủy, Pháp khí phong thủyn7. Xem ngày cưới hỏi, ma chay, khai trương, ký hợp đồng, xuất hành, mua xe ô tô….n8. Dịch vụ khai quang, nạp linh khí cho vật phẩm phong thủyn9. Đào tạo Phong thủy, Tứ trụ, Dịch học…nn⚡ Liên hệ:nCông Ty TNHH Tư Vấn Phong Thủy Jang Chenn☎ 0931.786.784nVăn Phòng: 40 Pasteur, P. Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh (Lầu 3)nGiờ làm việcnSáng: 8-11hnChiều: 14-18hn===========================n⭕ Bậc Thầy Phong Thủy Quốc Tế JANG CHENnFanpage: https://www.facebook.com/jangchenfengshuinhttps://www.facebook.com/daquynhanphutro.shopphongthuy/n⭕ Quỹ Từ Thiện Hoa ViệtnWebsite: https://www.hoavietdanhtra.com/quytuthienn⭕ Công Ty TNHH Trà Hoa ViệtnWebsite: https://www.hoavietdanhtra.com/nn#phongthuyjangchen #cungdiatai #phatgiao #dotnhang #nenhuong #cungvai #cautai #cungle #phongthuy #cúng #tâm_hương #fengshui #daphongthuy #kinhdoanh #covid19

✅ Mọi người cũng xem : top trung tâm tiếng anh tốt nhất quận 11 tphcm

Người Việt thắp nhang nào những ngày nào

Phong tục thắp nhang đã trở thành thói quen của người Việt, nó thường diễn ra vào ngày Lễ, Tết, Rằm, mùng 1 hoặc giỗ chạp của gia đình. Vì đây là thời điểm có sự kết nối mạnh mẽ âm dương nhất. Đây cũng là những ngày thích hợp để bạn thắp nén nhang bày tỏ lòng thành của mình.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa lễ vu lan báo hiếu

Người Việt thường thắp nhang hương vào dịp lễ, Tết

Thứ tự thắp nhang phù hợp

Theo nét văn hoá tâm linh của người Việt Nam, thường có nhiều bàn thờ và vị trí được mọi người thắp nhang thường xuyên như: Bàn thờ gia tiên, thờ thần tài, bàn thờ ông táo, bàn thờ phật,…

Thắp nhang ở bàn thần tài để cầu tài lộc, may mắn

Do có nhiều như vậy nên thứ tự thích hợp với phong tục thắp nhang cũng cần được quan tâm, cụ thể:

 • Bàn thờ mẹ Quan âm / Bàn thờ Phật
 • Bàn thờ tổ tiên
 • Bàn thờ thổ địa, thần tài
 • Bàn thờ ông táo
 • Bàn thờ cho người vừa mất chưa hết khó
 • Bàn thờ để cúng cô hồn

✅ Mọi người cũng xem : top địa chỉ bán thùng carton hộp giấy carton giá rẻ nhất tp hồ chí minh

Số nén nhang khi thắp nhang

Thắp nhang nên thắp theo kiểu số lẻ 1,3,5,7…vì số lẻ là đại diện số dương, mang dương khí và may mắn. Số chẵn như 2,4,6,8,.. đại diện cho số âm, mang theo âm khí nặng nề. Loại nhang thường được thắp là nhang trầm có tăm

– Thắp 1 nén nhang

Số 1 được dùng đề cầu bình an, may mắn và hạnh phúc. Bình an hương là tên gọi của 1 nén nhang, thường được con người cầu các thần linh trong gia đình.

– Thắp 3 nén nhang

Phong tục thắp nhang được quan niệm rằng, con người nên thắp hương vào các ngày như lễ, Tết, Rằm hay Mùng 1.

3 nén nhang có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau như:

 • Thiên – Địa – Nhân (trời, đất và con người)
 • Phật – Pháp – Tăng (Trong Tam Bảo ý chỉ Phật tổ, Kinh Phật, và người tu hành)
 • Dục giới – Sắc giới – Vô giới (Tam giới)
 • Quá khứ – Hiện Tại – Tương lai (Tam thời)
3 nén nhang trong Phật giáo mang ý nghĩa tĩnh tâm, hướng thiện

Hầu hết có ý nhắc nhở con người phải tĩnh tâm, hướng lòng thành về Phật tổ, về lòng thành của bản thân để cầu nguyện.

– Thắp 5 nén nhang

5 nén nhang tượng trưng cho Ngũ hành gắn liền với vận mệnh của mỗi người là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Người ta thường thắp khi làm việc lớn, việc đại sự, cần sự chứng giám của ngũ phương, trời đất, thiên địa để mọi việc diễn ra tốt đẹp.

5 nén nhang cầu cho mọi sự diễn ra tốt đẹp

– Thắp 7 nén nhang.

Thắp bảy nén nhang đại diện cho 7 vị thần linh, những người cai quản cả 3 giới. Đó là lúc mong muốn sự hỗ trợ để trừ tà, giải yêu nên thắp 7 nén nhang để mời gọi sự giúp sức của các vị thần linh đó. Phong tục thắp nhang luôn là lá chắn vững vàng để chúng ta tin tưởng và hi vọng trong những lúc khó khăn nhất.

– Thắp 9 nén nhang.

9 nén nhang hay còn gọi là Cửu liên hoàn hương. Thắp 9 nén để mời về Ngọc Hoàng và chư vị trong Thập Điện Diêm Vương về giúp. Đó là những lúc nguy cấp, gặp phải thế khó mà không giải quyết được.

9 nén nhang hoá giải nguy nan, bình yên vượt qua đại hạn

> Xem thêm: Nhang trầm hương có tác dụng gì?

✅ Mọi người cũng xem : top những máy giặt tốt nhất trên thị trường

Những lưu ý trong phong tục thắp nhang

Để lời cầu nguyện, gửi gắm của mình có tác dụng và linh ứng nhất, chúng ta cần lưu ý những điều sau đây trong việc thắp nhang.

✅ Mọi người cũng xem : top quán cơm niêu ngon ở đà nẵng

Những điều nên làm khi thắp nhang

 • Cắm nhang phải thẳng, không được nghiêng ngả biểu thị lòng thành không vững vàng
 • Tránh để gió làm tắt nhang trước khi nhang cháy hết
 • Không để nhang bén lửa và cháy lan sang những cây nhang khác
 • Không nên tự ý rút cây nhang đã cắm, chỉ được thắp cây mới vào
 • Sử dụng nhang trầm hương để không gây hại cho sức khỏe. Vì loại nhang này được làm từ 100% bột trầm hương hoàn toàn nguyên chất, tự nhiên và không hoá chất.
 • Lúc thắp nhang cần thành tâm cầu khấn, không qua loa lấy lệ, phải xem phong tục thắp nhang là hoạt động tín ngưỡng quan trọng để tin tưởng.
Nhang trầm hương mang lại tác dụng tốt cho sức khoẻ

Những điều kiêng kỵ khi thắp nhang

 • Không được thắp nhang với số cây chẵn vì đó là điều kỵ nhất
 • Không ăn nói suồng sã, ăn mặc không nghiêm túc khi thắp nhang vì nó thể hiện sự thiếu tôn trọng
 • Không thắp nhang với số cây không đúng ý nghĩa
 • Không sử dụng nhang kém chất lượng để thắp, như nhang tẩm hoá chất, nhang không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Chú ý trang phục nghiêm túc trong quá trình thắp nhang hương

Qua bài viết trên, chắc chắn bạn đã hiểu rõ hơn về phong tục thắp nhang của người Việt, ghé Văn Hoá Trầm Hương để tìm mua nhang trầm hương, loại nhang thích hợp cho việc thờ cúng và vô số sản phẩm phong thuỷ, tâm linh khác.

Lá cây trầm hương trông như thế nào? Nhận biết cây trầm hương

Trầm hương đã đã quá quen thuộc đối với mọi người, đặc biệt là những người yêu thích trầm hương. Trầm hương ngày càng được nhiều người biết tới bởi tác dụng tốt đến sức khỏe, mang nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thủy. Vậy làm sao nhận biết cây trầm hương và lá cây […]

Xem thêm

Trầm hương cao cấp có mấy loại? Bí quyết phân biệt trầm hương

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trầm hương cao cấp khác nhau và giá trị của chúng cũng khác nhau. Tùy thuộc vào tính chất cũng như là mức độ quý hiếm của chúng mà ta có thể biết được các loại trầm hương cao cấp. Hiện nay trên thị trường có […]

Xem thêm

Tác hại của trầm hương và sử dụng trầm hương như thế nào cho hiệu quả?

Bạn không nghe nhầm đâu, chúng tôi đang nhắc đến tác hại của trầm hương. Trầm hương luôn đem tới những giá trị và tác dụng tốt đối với cuộc sống mà ai cũng biết. Vậy trầm hương có thực sự hoàn toàn tốt không? Bên cạnh rất nhiều lợi ích mà trầm hương đem […]

Xem thêm

Kỹ thuật trồng trầm hương và cách chăm sóc cây trầm hương đúng cách

Cây trầm hương hay còn được gọi là cây Dó Bầu và là cây trồng ươm từ hạt. Cây phát triển nhanh và cho giá trị kinh tế rất cao. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về kỹ thuật trồng trầm hương và cách chăm sóc cây như thế nào […]

Xem thêm

Sự khác biệt giữa Kỳ Nam và Trầm Hương ít người biết

Tuy Kỳ Nam và Trầm hương có cùng một nguồn gốc Kỳ Nam lại luôn có giá trị cao hơn rất nhiều trầm hương. Nhiều người có thể khó phân biệt được đâu là trầm hương, đâu là Kỳ Nam. Vậy nên Văn Hóa trầm hương sẽ chủ yếu nói về sự khác biệt giữa […]

Xem thêm


Các câu hỏi về cách thắp nhang


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách thắp nhang hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách thắp nhang ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách thắp nhang Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách thắp nhang rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cách thắp nhang


Các hình ảnh về cách thắp nhang đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về cách thắp nhang tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin về cách thắp nhang từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

Nguồn Tin tại: https://48h.vn/hcm/

Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://48h.vn/


🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

 • ⭐️
 • ⭐️
 • ⭐️
 • ⭐️
 • ⭐️

Related Posts

About The Author