Top 34 đặc sản An Giang thơm ngon, lý tưởng làm quà

Bài viết Top 34 đặc sản An Giang thơm ngon, lý tưởng làm quà thuộc chủ đề về Toplist HCM thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng 48H tìm hiểu Top 34 đặc sản An Giang thơm ngon, lý tưởng làm quà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Top 34 đặc sản An Giang thơm ngon, lý tưởng làm quà”

Đánh giá về Top 34 đặc sản An Giang thơm ngon, lý tưởng làm quà


Xem nhanh
Khám Phá Chợ Đêm Phú Quốc Toàn Món Ngon Phủ Phê Hải Sản.
Chợ đêm Phú Quốc là địa điểm du lịch nổi tiếng nằm ngay vị trí trung tâm của thị trấn Dương Đông, ở ngã 3 đường Bạch Đằng - Nguyễn Đình Chiểu. Nơi này có hơn 100 gian hàng ẩm thực, mở cửa từ 15h đến 23h mỗi ngày. Điểm hấp dẫn du khách nhất khi đến đây chính là thưởng thức ẩm thực đa dạng của xứ biển đảo. Hải sản tươi sống được nướng tại chỗ, toả hương thơm nức níu chân thực khách. Đi dọc đường chính của chợ, thực khách sẽ liên tục nghe thấy tiếng trộn bắt tai từ những xe kem cuộn Thái Lan. Khách gọi người bán mới đổ kem lên một chảo lạnh và tán đều cho đến khi trái cây, mứt... hòa quyện vào nhau. Kem cuộn dẻo thơm, đặc và ít đá so với kem thông thường. Giá mỗi phần kem cuộn tại chợ dao động từ 25.000 đồng/phần.
Thức uống mới nổi ở chợ đêm Phú Quốc là dừa sáp dằm thốt nốt, thêm đá, đường và sữa đặc. Món ăn giải khát có vị thanh mát, béo ngậy và phần thốt nốt giòn mềm. Giá dao động từ 30.000 đến 40.000 đồng/phần. Ngoài ra các cửa hàng này cũng có bán nước thốt nốt, trái cây cho thực khách mua về làm quà.
Cảm ơn bạn vì đã xem video và ủng hộ kênh Đi Đâu Ăn Gì - Cho Mình một Like Video và đăng ký kênh nhé!
Dưới đây là Mình có lọc ra những món ngon và điểm đến thú vị từng vùng theo danh sách phát các bạn có thể tham khảo nhé!
ẨM THỰC VÀ DU LỊCH AN GIANG: https://www.youtube.com/playlist?list=PLiUlliGp06n3DVe1AOghRDikXJnzXSs6L
ẨM THỰC VÀ DU LỊCH BÌNH THUẬN: https://www.youtube.com/playlist?list=PLiUlliGp06n2zoUmwrTa2UQ3K0jXSzPSh
ẨM THỰC KIÊN GIANG: https://www.youtube.com/playlist?list=PLiUlliGp06n1c6fE5hf0fSe0OYQrsbG6y
MÓN NGON SÀI GÒN: https://www.youtube.com/playlist?list=PLiUlliGp06n1AaMB86PmSsR5WDjFUeZ0B
Các bạn có thể Đăng ký theo dõi kênh: https://bit.ly/2sSwf9q
☞ Đây là Facebook của kênh: https://www.facebook.com/didauangiday
☞ Email: [email protected]
☞ ĐT : 0918882403 (Đây không phải là số điện thoại bán hàng trong clip, vui lòng chỉ gọi mình khi muốn hợp tác/ giới thiệu trên kênh Youtube Đi Đâu Ăn Gì )
Chào các bạn, Đi Đâu Ăn Gì là kênh chuyên giới thiệu các địa điểm ăn uống mới với những món ăn ngon và hấp dẫn, các địa điểm vui chơi và giải trí, du lịch.
Cùng Đi Đâu Ăn Gì sẵn sàng balo, có địa điểm nào đẹp, món ăn ngon, độc đáo là mình đi ngay nhé!

➡️ Xem thêm bài viết về Canh chua mùa nước nổi

Du lịch miền tây đến với vùng đất An Giang du khách không chỉ được khám phá các điểm đến kì bí mà còn có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn ngon. Hãy cùng khám phá top 34 đặc sản An Giang nổi tiếng gần xa nhé!

Mục lục

dac-san-an-giang

Đặc sản An Giang

✅ Mọi người cũng xem : top địa chỉ may rèm cửa giá rẻ đẹp nhất tại đà nẵng

➡️ Xem thêm bài viết về Bò cạp Bảy Núi

Đặc sản An Giang – Các món ngon phải thử

➡️ Xem thêm bài viết về Bún cá Long Xuyên

1. Canh chua mùa nước nổi

Du lịch An Giang mùa nước nổi luôn được du khách ưa chuộng. Đến An Giang mùa này du khách sẽ được ngắm nhìn những vùng đất ngập nước mênh mông, những khu rừng tràm dường như cũng thêm mênh mông hơn… Bên cạnh các cảnh đẹp thì mùa nước nổi còn mang đến nguồn lợi thuỷ sản to lớn cho An Giang nói riêng và các tỉnh miền tây nam bộ nói chung. Một trong các đặc sản An Giang mùa này mà du khách phải thưởng thức đó là canh chua mùa nước nổi.

dac-san-chau-doc-an-giang

Canh chua mùa nước nổi

Canh chua miền tây thì ngon khỏi bàn cãi. Nhưng mùa nước nổi nguyên liệu để nấu canh chua sẽ khác biệt hơn. Canh chua mùa này được nấu với bông súng, bông điên điển, những loại cá sông tự nhiên. Nguyên liệu tự nhiên tạo nên hương vị thơm ngon cũng tự nhiên vô cùng.

✅ Mọi người cũng xem : top thương hiệu đồ mặc ở nhà nổi tiếng nhất tại tphcm

➡️ Xem thêm bài viết về Gỏi sầu đâu An Giang

2. Bò cạp Bảy Núi

Khó có địa phương nào ở Việt Nam mà các món ăn từ côn trùng lại nhiều như ở An Giang. Cũng vì vậy mà bò cạp Bảy Núi đã trở thành đặc sản An Giang mà không phải du khách nào cũng dám thử. Món ăn này được bán nhiều nhất ở khu chợ Tịnh Biên. Vì giáp ranh với Campuchia nên các đặc sản An Giang có phần kinh dị này không chỉ phục vụ người Việt mà còn có cả người Campuchia.

dac-san-chau-doc-an-giang-1

Bò cạp Bảy Núi

Những con bò cạp đen thui còn sống bò qua bò lại trong khá đáng sợ. Nhưng khi được chế biến chiên lên giòn rụm, vàng tươi thì cũng không kém phần hấp dẫn. Theo kinh nghiệm du lịch An Giang của nhiều người từng ăn qua món này thì hương vị của món Bò cạp Bảy núi cũng khá ngon.

dac-san-chau-doc-an-giang-2

Món ăn kinh dị không phải ai cũng dám ăn

✅ Mọi người cũng xem : top địa chỉ mua ô tô cũ giá rẻ uy tín nhất tphcm

➡️ Xem thêm bài viết về Dưa xoài Cù Lao Giêng

3. Bún cá Long Xuyên

Bún cá Long Xuyên thường được nấu với cá lóc. Những con cá lóc tự nhiên nên thịt cá rất chắc và thơm chính vì vậy mà món bún cá cũng trở nên ngon hơn. Khác với bún cá ở nhiều địa phương khác, Bún cá Long Xuyên thường có màu vàng tươi bắt mắt của nghệ cùng màu xanh của các loại rau sống. Hương vị bún cá Long Xuyên cũng rất đậm đà và vừa ăn. 

Du lịch An Giang bạn sẽ nhìn thấy có rất nhiều quán ăn phục vị món ngon này.

bun-ca-long-xuyen

Hấp dẫn tô bún cá Long Xuyên

✅ Mọi người cũng xem : top cửa hàng bán đồ thái lan uy tín nhất ở tphcm

➡️ Xem thêm bài viết về Cơm nị Cà púa An Giang

4. Gỏi sầu đâu An Giang

Cây sầu đâu thường được trồng để lấy gỗ. Nhưng ít ai biết được rằng lá của nó lại có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Đặc sản An Giang nổi tiếng làm từ lá sầu đâu đó chính là món gỏi. Gỏi sầu đâu cũng có nhiều loại khác nhau có thể là gỏi tôm, thịt, gỏi cá khô, gỏi tôm khô… Người ta dùng những lá và đọt sầu đâu ngon nhất làm sạch sau đó trộn chung với khô hay tôm thịt rồi nêm nếm. Khi ăn, ban đầu bạn sẽ thấy đắng nhưng về sau lại cảm thấy rất ngon và như bị nghiện vậy.

goi-sau-dau-an-giang

Gỏi sầu đâu An Giang

➡️ Xem thêm bài viết về Bánh canh Vĩnh Trung

5. Dưa xoài Cù Lao Giêng

Dưa xoài Cù Lao Giêng rất thích hợp để mua về làm quà hoặc ăn chơi. Các chị em hay những ai thích đồ chua chắc chắn sẽ có ấn tượng rất tốt với đặc sản An Giang này. Xoài để muối dưa là những quả xoài non nhỏ. Công đoạn chế biến khá công phu và tốn thời gian. Sở dĩ Dưa xoài Cù Lao Giêng nổi tiếng là vì vị ngon của nó ăn vào rất vừa miệng. Không quá chua mà cũng không quá mặn. Mọi thức đều được tính toán và nêm nếm rất vừa phải.  

dua-xoai-cu-lao-gieng

Dưa xoài Cù Lao Giêng

➡️ Xem thêm bài viết về Quả chúc Thất Sơn

6. Cơm nị – Cà púa An Giang

Thay vì cơm sườn, cơm tấm như chúng ta vẫn thường ăn thì đến An Giang bạn nên ăn thử món cơm nị, cà púa. Cơm nị khác với cơm thường ở chỗ được nấu với rất nhiều nước cốt dừa, sữa và nhỏ khô vào. Chính vì vậy mà khi ăn, thực khách sẽ thấy cơm có vị ngọt thanh và béo béo. Còn cà púa chính là thịt bò được chế biến công phu. Thịt sau khi xào với cà ri, hành, ớt sẽ được ninh cùng nước cốt dừa rồi lại rang với dừa nạo, hành củ, đậu phộng.

✅ Mọi người cũng xem : top shop bán váy hoa dễ thương nhất ở tphcm

➡️ Xem thêm bài viết về Cháo bò Tri Tôn

7. Bánh canh Vĩnh Trung

Bánh canh Vĩnh Trung được nấu rất đậm đà. Tô bánh canh thường đa dạng nguyên liệu như xương heo, thịt heo, thì bò, bò viên, cá lóc… Phần nước dùng còn được bỏ thêm tôm khô nên đậm đà vô cùng. Du lịch vùng bảy núi bạn sẽ thấy có rất nhiều quán ăn ở khu vực phục vụ món ngon này.

banh-canh-vinh-trung

Bánh canh Vĩnh Trung

✅ Mọi người cũng xem : top địa điểm chuyên sỉ túi xách rẻ tại tphcm

➡️ Xem thêm bài viết về Chè thốt nốt An Giang

8. Quả chúc Thất Sơn

Các đặc sản An Giang thường khiến cho du khách rất tò mò. Thật ra chúc một giống cây gần giống như cây chanh. Và quả của nó hoàn toàn có thể ăn được. Ngày nay số hộ trồng cây trúc Thất Sơn không còn nhiều nữa chính vì vậy mà quả trúc cũng trở nên quý hiếm hơn. Bạn nên nếm thử vị của loại quả này nếu có dịp du lịch An Giang nhé.

qua-truc-that-son

Qủa trúc Thất Sơn

✅ Mọi người cũng xem : top công ty thu mua phế liệu giá cao uy tin tại tphcm

➡️ Xem thêm bài viết về Bọ rầy Bảy Núi

9. Cháo bò Tri Tôn

Du lịch Miền Tây chắc du khách đã quen với cháo cá lóc. Nhưng tại An Giang lại có một cháo rất mới lạ đó là cháo bò Tri Tôn. Tri Tôn nổi tiếng là huyện nuôi bò nhiều nhất ở An Giang. Thịt bò ở đây chất lượng, khi chế biến món ăn lại càng thơm ngon. Cháo bò chính là được nấu từ chính thịt bò Tri Tôn. 

Ăn kèm với cháo bò Tri còn có rất nhiều những nguyên liệu khác như giá sống, rau thơm, mắm gừng, lòng bò. Người ta cũng dùng quả trúc Thất Sơn thấy cho chanh nên nước có vị chua chua thanh thanh hơn.

chao-bo-tri-ton

giản dị một quán bán cháo bò ở TRi Tôn

chao-bo-tri-ton-1

Hấp dẫn tô cháo bò Tri Tôn

➡️ Xem thêm bài viết về Bò leo núi Tân Châu

10. Chè thốt nốt An Giang

Nếu Bến Tre nổi tiếng với những rừng dừa bạt ngàn thì An Giang chính là thủ phủ của loài cây thốt nốt. Từ thốt nốt người ta làm ra các loại bánh, đường và nấu cả chè. Chè được nấu khá đơn giản với đường thốt nốt, thịt quả thốt nốt, đậu xanh và nước cốt dừa. Có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh. Tuy nhiên nếu cho ít đá ăn lạnh sẽ giải nhiệt rất tốt.

che-thot-not

Chè thốt nốt – đặc sản An Giang

➡️ Xem thêm bài viết về Bánh phồng cá linh An Giang

11. Bọ rầy Bảy Núi

Món côn trùng tiếp theo mà vùng đất An Giang chào đón bạn đó là bọ rầy Bảy Núi. Chỉ vào những mùa mưa khi bọ rầy bắt đầu xuất hiện thì du khách mới có thể thưởng thức món ngon này. Buổi tối mùa mưa, người ta treo một chiếu đèn bình chiếu sáng dưới gốc cây. Ánh sáng sẽ thu hút những con bọ rầy bay đến. Bọ rầy sau khi bắt sẽ được cắt cánh, chân, làm sạch ruột sau đó rửa với nước muối cho sạch. Bọ rầy Bảy Núi chiên giòn thì ăn ngon phải biết.

➡️ Xem thêm bài viết về Bánh Chăm An Giang

12. Bò leo núi Tân Châu

Bò leo núi Tân Châu là món bò nướng nổi danh của vùng An Giang. Khác với ăn bò nướng thông thường, món bò này được cắt những miếng dày và to hơn. Nguyên liệu ướp cùng cũng rất đặc biệt đó chính là trứng gà tươi. Đây không phải là những con bò được nuôi ở vùng núi cheo leo mà tên gọi bò leo núi xuất phát từ chiếc vĩ nướng. Vĩ nướng được làm bằng gang có hình dạng giống như ngọn núi. Những miếng thịt bò đặt lên trên vĩ nướng nên được gọi là bò leo núi. 

Thịt bò nướng theo kiểu này đảm bảo được độ mềm cho thịt. Dù để lâu cũng không sợ thịt bị cháy hay dai.

bo-leo-nui

Bò leo núi Tân Châu

➡️ Xem thêm bài viết về Xôi Xiêm Châu Đốc

13. Bánh phồng cá linh An Giang

Du lịch miền tây Tết Nguyên Đán nếu có dịp đến An Giang bạn sẽ được thưởng thức món bánh phồng cá linh An Giang. Bánh phồng cá linh đúng như tên gọi có nguyên liệu chính là cá linh. Cà linh từ mùa nước nổi những tháng 8 sau khi bắt về làm sạch sẽ rồi giã nhuyễn. Sau đó cá được ướp với lòng trắng trứng, bột mì và các loại gia vị, đặc biệt là tiêu sọ. Tiếp theo phần bột này sẽ được gói thật ký như đòn bánh hay đòn chả rồi đem đi hấp. Sau khi chín, người ta cắt thành từng lát phơi khô sẽ ra được bánh phồng cá linh. 

Để tạo được loại bánh phồng cá linh An Giang thơm ngon đúng chuẩn cần phải chọn những con cá linh vừa phải và nhất định là còn tươi sống.

banh-phong-ca-linh

Bánh phồng cá linh An Giang

➡️ Xem thêm bài viết về Bánh bò thốt nốt Châu Đốc

14. Bánh Chăm An Giang

Người dân tộc Chăm sinh sống nhiều ở huyện An Phú, tỉnh An Giang. Chính vì vậy mà ẩm thực vùng này chịu khá nhiều ảnh hưởng từ văn hoá Chăm. Đặc sản AN Giang mang đậm nét văn hoá Chăm chính là bánh Chăm An Giang. Bánh Chăm có màu vàng rất bắt mắt. Khi ăn bạn sẽ thấy vỏ bánh giòn rụm nhưng ruột bánh thì lại mềm, xốp, béo và ngọt, ăn rất ngon.

➡️ Xem thêm bài viết về Xôi phồng Chợ Mới

15. Xôi Xiêm Châu Đốc

Xôi xiêm Châu Đốc được làm từ nếp Thái nên đặc biệt dẻo và mềm. Ngoài nếp còn có trứng vịt, đường thốt nốt và lá dứa. Khi ăn bạn rưới thêm nước cốt dừa để xôi thêm béo ngon hơn. Xôi xiêm được bán nhiều ở chợ Châu Đốc. Người dân địa phương thường dùng món này để ăn sáng.

dac-san-chau-doc-an-giang-4

Xôi xiêm

➡️ Xem thêm bài viết về Bánh phồng Phú Mỹ

16. Bánh bò thốt nốt Châu Đốc

Được bày bán rất nhiều ở chợ Châu Đốc. Bánh bò thốt nốt có màu vàng rất đẹp mắt như quyến rũ du khách. Nhìn những chiếc bánh nhỏ nhắn xinh xắn khiến người ta khó lòng cưỡng lại. Banh bò mềm mềm, thơm thơm cho thêm nước cốt dừa lại càng ngon hơn. Vì làm từ thốt nốt nên bánh có vị khá thanh đạm.

Bánh bò thốt nốt

➡️ Xem thêm bài viết về Mây gai An Giang

17. Xôi phồng Chợ Mới

Bên cạnh xôi xiêm Châu Đốc thì cái tên xôi phồng Chợ Mới cũng nằm trong top các đặc sản An Giang. Huyện chợ Mới là nơi trồng lúa nếp nổi tiếng ở khu vực miền tây nam bộ. Nếp ở đây nổi tiếng dèo và thơm. Chính vì vậy mà xôi nấu từ những hạt nếp này cũng ngon hơn. Để chế biến món Xôi phồng người ta dùng cơm, nếp, đậu nấu cùng cho đến khi chính thì giã nhuyễn. Tiếp theo là công đoạn chiên sao cho xôi phồng lên. Người chiên cần hải có kinh nghiệm điều chỉnh lửa sao cho phù hợp. Cùng với đó luôn phải đứng canh để đảm bảo xôi chín đều không bị khét. 

Xôi sau khi chiên sẽ phồng tròn lên như quả bóng trông khá lạ mắt. Ăn kèm với xôi phồng là thịt gà nướng, luộc hoặc quay đều được.

xoi-phong

Xôi phồng gà quay Chợ Mới

✅ Mọi người cũng xem : top shop bán áo khoác đẹp chất chơi nhất ở đà nẵng

➡️ Xem thêm bài viết về Cá leo nướng muối ớt An Giang 

18. Bánh phồng Phú Mỹ

Làng bánh phồng Phú Mỹ đã có lịch sử hơn 70 năm nay. Đến thăm làng nghề truyền thống này ở An Giang bên cạnh việc được tìm hiểu về nghề làm bánh thì du khách còn được thưởng thức hương vị bánh phồng ở đây. Bánh được làm từ những hạt nếp chất lượng cùng với đó là sữa, đậu, mè… Thông thường ăn bánh phồng người ta sẽ đem nướng cho bánh phồng lên, giòn giòn, mềm tan trong miệng rất ngon.

✅ Mọi người cũng xem : top công ty lắp đặt camera uy tín tại tphcm

➡️ Xem thêm bài viết về Cà na đập An Giang 

19. Mây gai An Giang

Từ khi xuất hiện mây gai đã khiến nhiều người tò mò vì loại quả mới lạ này. Loại quả này có xuất xứ từ Thái Lan. Vì vò ngoài sần sùi khá giống da rắn nên nhiều người Việt còn gọi mây gai là quả da rắn. Khác với bên ngoài không đẹp mắt, thịt bên trong quả mây gai có màu vàng kem, vị ngọt ngọt, chua chua ăn rất ngon. Loại quả này nếu chấm cùng với muối thì lại càng ngon hơn. Mây gai được bán khá nhiều ở các chợ An Giang.

qua-may-gai

Qủa mây gai

✅ Mọi người cũng xem : top công ty thám tử uy tín tại bình dương

➡️ Xem thêm bài viết về Cơm tấm Long Xuyên

20. Cá leo nướng muối ớt An Giang 

Mùa nước nổi ở An Giang còn có sự xuất hiện của một loài cá đặc sản nữa đó chính là cá leo.Đây là loài cá da trơn có thể chế biến thành nhiều món nhưng ngon nhất vẫn là cá leo nướng muối ớt. Cá leo nướng muối ớt phải là cá còn sống. Loài cá này không có vảy nhưng lại nhiều dịch nhớt nên phải rửa thật kĩ với nước muối. Các sau khi làm sạch thì ướp với ớt cùng các loại gia vị rồi mang đi nướng. Trong quá trình nướng phải theo dõi trở cá thường xuyên để cá không bị cháy đen. 

Ăn chung với món ngon này rau thơm, xà lách, khế chua, chuối chát cùng nước chấm được pha chế theo một công thức riêng.

ca-leo-nuong-cham-muoi-ot

Cá leo nướng

➡️ Xem thêm bài viết về Gà hấp lá chúc An Giang

21. Cà na đập An Giang 

Tuổi thơ của nhiều đứa trẻ miền tây gắn liền với quả cà na. Cây cà na mọc hoang dại, chát chát, chua chua, thường đường những đứa trẻ hái ăn chơi. Ngày nay nhiều tỉnh miền tây đã không còn sự xuất hiện của cây cà na. Chỉ có An Giang là số lượng còn kha khá. Qủa cà na ăn ngon nhất là mang đi đập dập chung với muối ớt. Bên cạnh đó, loại quả này cũng có thể chế biến thành nhiều món ngon khác như cà na ngào đường, muối dưa, ngâm nước mắm…

ca-na-dap

Cà na đập

✅ Mọi người cũng xem : top shop giày online facebook đẹp nhất ở tphcm và hà nội

➡️ Xem thêm bài viết về Lẩu mắm Châu Đốc

22. Cơm tấm Long Xuyên

Du lịch đến thành phố Long Xuyên, An Giang nhất định phải ăn thử cơm tấm ở đây. Nếu mọi người đã quen đĩa cơm tấm với miếng sườn to hay những lát dưa leo, cà chua to thì cơm tấm Long Xuyên lại hoàn toàn khác. Cơm tấm Long Xuyên có hạt cơm nhỏ, thịt, dưa leo cũng được thái mỏng thì từng lát nhỏ vừa ăn. Ngay cả trứng cũng vậy. Chính vì điều này đã tạo khiến cơm tấm ở đây trở thành một trong các đặc sản An Giang.

Để cơm bớt nhạt thì khi ăn bạn nên cho thêm ít nước mắm vào. Mỗi đĩa cơm thông thường có giá chỉ khoảng 25.000đ.

com-tam-long-xuyen

Cơm tấm Long Xuyên

➡️ Xem thêm bài viết về Cá lóc nướng trui An Giang

23. Gà hấp lá chúc An Giang

Đặc sản An Giang tiếp theo chính là món gà hấp lá chúc độc đáo. Ở các huyện Tịnh Biên và Tri Tôn có nhiều cây chúc. Và từ lá chúc tự nhiên người dân ở đây đã tạo ra món gà hấp lá chúc làm xao xuyến biết bao thực khách. Gà hấp phải là gà ta thì món ăn mới ngon đúng chuẩn. Gà sau khi làm sạch sẽ được tẩm ướp nguyên liệu sau đó mang đi hấp. Điều quan trọng là bạn phải đặt lớp lá chúc phía dưới đáy tô rồi mới bỏ gà lên. Nhờ như vậy mà khi ăn ngoài vị ngon của thịt gà thực khách còn cảm nhận được sự thanh đạm, tự nhiên trong món ăn.

ga-hap-la-chuc

Hấp dẫn gà hấp lá chúc

✅ Mọi người cũng xem : top spa trị nám uy tín quận phú nhuận

➡️ Xem thêm bài viết về Vũ nữ chân dài An Giang

24. Lẩu mắm Châu Đốc

Lẩu mắm Châu Đốc phải nói là hảo hạng trong các loại lẩu. Người ta vẫn biết, Châu Đốc là thiên đường của các loại mắm chính vì vậy mà lẩu ở đây được nấu từ những loại mắm chất lượng nhất. Nếm thử nước lẩu thực khách sẽ cảm nhận được sự đậm đà và kích thích ngay đầu lưỡi. Nguyên liệu nấu lẩu cũng rất đa dạng với nhiều loại rau khác nhau. Khi bạn ăn ở những quán ăn hay nhà hàng khác nhau có thể sẽ gặp những nguyên liệu hoàn toàn khác nhau. Dù vậy không thể thiếu và được nhiều thực khách ưa chuộng nhất là bông điên điển, bông súng, rau mác… Cá ăn cùng thông thường là cá kèo, cá linh, cá sặc…

lau-mam-1

Lẩu mắm cá kinh bông điên điển

➡️ Xem thêm bài viết về Tung lò mò An Giang

25. Cá lóc nướng trui An Giang

Món cá lóc nướng trui đã nổi tiếng gần xa và đến An Giang bạn cũng sẽ được thưởng thức món đặc sản miền tây này. Những con cá lóc đồng sống tự nhiên làm món này là ngon nhất. Thông thường người ta chỉ rửa sạch mà không cần lóc vẩy hay mổ bụng. Sau đó dùng thanh tre xuyên từ đuôi lên đầu cá lóc rồi cấm xuống đất. Để nướng cá người ta chất rơm xung quanh và đốt. Cứ như vậy cho đến khi cá chín.

Những con cá sau khi nướng chín sẽ có lớp vẩy đen thui nhưng phần thịt lại trắng và thơm ngào ngạt. Thịt cá không cần nêm nếm gì mà vẫn có vị ngọt tự nhiên. 

ca-loc-nuong-trui

Cá lóc nướng trui

➡️ Xem thêm bài viết về Khô rắn An Phú

Đặc sản An Giang làm quà

➡️ Xem thêm bài viết về Cốm dẹp An Giang

26. Vũ nữ chân dài An Giang

Cái tên này hẳn sẽ khiến nhiều người tò mò lắm đây! Vũ nữ chân dài An Giang thật ra là khô nhái. Những con nhái chân dài nhỏ thon được làm sạch, bỏ da, ruột rồi phơi khô. Khô nhái dễ ăn mà hương vị cũng rất đặc biệt không thua kém bất kì loại khô nào. Vì bảo quản được lâu nên khô nhái thường được du khách mua về làm quà. 

vu-nu-chan-dai

Khô nhái An Giang

➡️ Xem thêm bài viết về Khô bò Châu Đốc

27. Tung lò mò An Giang

Vẫn chưa hết ấn tượng với cái tên khô nhái thì đặc sản An Giang tung lò mò lại tiếp tục khiến du khách đặt dấu chấm hỏi to đùng. Dù vậy, không có gì xa lạ vì tung lò mò thật ra chính là món lạp xưởng. Đặc biệt ở chỗ lạp xưởng này được làm từ thịt bò. Phần vỏ bên ngoài tung lò mò được là từ ruột bò trong khi nhân bên trong là thịt bò bâm nhuyễn. Món ngon này được người dân địa phương ăn trong các bữa cơm hàng ngày và mua về làm quà cũng rất lý tưởng. 

tung-lo-m-an-giang

Tung lò mò An Giang

➡️ Xem thêm bài viết về Mắm Châu Đốc

28. Khô rắn An Phú

Tiếp theo trong danh sách đặc sản An Giang đó là món khô rắn. Cùng với việc rắn xuất hiện nhiều vào mùa nước nổi thì khô rắn cũng được sản xuất nhiều hơn. Làm khô rắn người ta sẽ tách bỏ xương rắn chỉ lấy phần thịt. Thịt rắn sẽ được tẩm ướp nguyên liệu sau đó mang phơi nắng. Sau khoảng 3 ngày sẽ có thành phẩm. Khô rắn bên ngoài khô chín nhưng bên trong thịt vẫn còn rất mềm. Đây là loại khô khá quý ở An Giang.

kho-ran-dac-san-an-giang

Khô rắn An Giang

➡️ Xem thêm bài viết về Đường thốt nốt An Giang

29. Cốm dẹp An Giang

Cốm dẹp là món ăn truyền thống của người dân tộc Khmer. Thông thường bạn có thể thưởng thức món ngon này khi du lịch Trà Vinh, Sóc Trăng và An Giang. Chỉ trong những dịp lễ, tết của người Khmer thì mới xuất hiện món ngon này. Cốm dẹp thật ra là hạt nếp rang được giã nhuyễn. Khi ăn sẽ trộn với đường, dừa nạo, đậu phộng. Đơn giản như vậy nhưng ăn lại nghiện vô cùng. Du lịch An Giang bạn hoàn toàn có thể mua các gói cốm dẹp mang về sau đó tự chế biến.

com-dep

Cốm dẹp An Giang

➡️ Xem thêm bài viết về Khô Châu Đốc

30. Khô bò Châu Đốc

Đi An Giang mua khô bò mang về cũng là một ý tưởng không tồi. Khô bò An Giang có giá tầm 400k/ kg và có thể chế biến được nhiều món ngon khác nhau. Khô bò thường có vị mặn, cay, nồng làm mồi nhấm rượu là hết sảy.

kho-bo

Khô bò Châu Đốc

➡️ Xem thêm bài viết về Trái thốt nốt

31. Mắm Châu Đốc

Ai đi Châu Đốc mà không mua mắm mang về cơ chứ! Thật vậy, có rất nhiều mắm tại thiên đường mắm Châu Đốc. Nếu có dịp đến chợ Châu Đốc bạn sẽ thấy mắm được bày bán vô cùng nhiều. Các loại mắm Châu Đốc nổi tiếng như mắm cá lóc, mắm cá rô, mắm cá trèn, mắm cá linh, mắm dưa cà pháo, mắm ba khía….

dac-san-chau-doc-an-giang-3

Đa dạng các loại mắm Châu Đốc

32. Đường thốt nốt An Giang

Đường thốt nốt An Giang khác với những loại đường khác vì có vị ngọt mà thanh, không quá gắt. Đường thường được làm thành cục to và có màu vàng rất đẹp mắt. Đường thốt nốt dùng nấu chè là ngon nhất ngoài ra nó còn khiến một vài loại chè có màu vàng, trông ngon hơn. Không chỉ vậy, so với đường thông thường, đường thốt nốt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

duong-thot-not

Đường thốt nốt

33. Khô Châu Đốc

Khô rắn, khô nhái, khô bò thôi là vẫn chưa đủ đâu nhé. Khô Châu Đốc cũng nhiều loại như mắm Châu Đốc vậy. Nhiều nhất là khô từ các loại cá. Du lịch Châu Đốc bạn có thể lựa chọn loại khô mình yêu thích để dành ăn hoặc làm quà nhé.

kho-chau-doc

Khô Châu Đốc lý tưởng làm quà

34. Trái thốt nốt

Những trái thốt nốt chưa qua chế biến cũng là đặc sản An Giang được nhiều du khách mua về làm quà. Thốt nốt được bán tại chợ thông thường đã được tách khỏi vỏ quả chỉ để lại phần thịt. Khi mua thốt nốt bạn nên mua kèm với nước thốt nốt. Khi về chỉ việc trộn chúng lại với nhau cho thêm ít đường ít đá là có thể thưởng thức.

nuoc-thot-not-an-giang-2

Thịt và nước quả thốt nốt

Đặc sản An Giang nói độc có độc, nói lạ có lạ, nói ngon cũng ngon không kém bất kì món ăn nào. Lên lịch làm một chuyến food tour An Giang nào!

Thuý An



Các câu hỏi về top ẩm thực an giang hấp dẫn du khách gần xa


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê top ẩm thực an giang hấp dẫn du khách gần xa hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết top ẩm thực an giang hấp dẫn du khách gần xa ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết top ẩm thực an giang hấp dẫn du khách gần xa Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết top ẩm thực an giang hấp dẫn du khách gần xa rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về top ẩm thực an giang hấp dẫn du khách gần xa


Các hình ảnh về top ẩm thực an giang hấp dẫn du khách gần xa đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về top ẩm thực an giang hấp dẫn du khách gần xa tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về top ẩm thực an giang hấp dẫn du khách gần xa từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

Nguồn Tin tại: https://48h.vn/hcm/

Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://48h.vn/

Related Posts

About The Author