Thuốc tránh thai nào tốt và an toàn nhất hiện nay?

Bài viết Thuốc tránh thai nào tốt và an toàn nhất hiện nay? thuộc chủ đề về Top HCM thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://48h.vn tìm hiểu Thuốc tránh thai nào tốt và an toàn nhất hiện nay? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thuốc tránh thai nào tốt và an toàn nhất hiện nay?”

Đánh giá về Thuốc tránh thai nào tốt và an toàn nhất hiện nay?


Xem nhanh
#vinmec #thuoctranhthai #tranhthai

Mọi người hay thắc mắc “thuốc tránh thai hàng ngày loại nào tốt?” hay “thuốc tránh thai hàng ngày có hại không?”. Thực tế, khi quan hệ tình dục không có biện pháp tránh thai bảo vệ, để có hiệu quả tránh thai cao nhất thì nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng dưới 72 giờ sau quan hệ. Nếu uống thuốc tránh thai khẩn cấp 24h thì hiệu quả tránh thai đạt 95%, trong vòng 24-48h thì hiệu quả đạt 85%, trong vòng 48-72h thì hiệu quả đạt 58%.

Thực tế, trên thị trường hiện nay có 2 loại thuốc tránh thai khẩn cấp là loại 1 viên và loại 2 viên. Khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gặp 1 số tác dụng phụ như: Nhức đầu, buồn nôn, rối loạn kinh nguyệt và thuốc tránh thai không có tác dụng tránh thai 100%.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp theo chỉ định là không quá 2 lần/tháng thì không có khả năng gây vô sinh.

Với thắc mắc “thuốc tránh thai hàng ngày loại nào tốt?” bác sĩ cho rằng, thuốc tránh thai hàng ngày có tác dụng ngừa thai hiệu quả cao. Cơ chế hoạt động của thuốc: Ngăn ngừa rụng trứng, làm đặc chất dày cổ tử cung, ngăn cản tinh trùng di chuyển từ âm đạo vào tử cung làm thay đổi tính chất nội mạc tử cung.

Thuốc tránh thai hàng ngày có nhiều ưu điểm: Sử dụng thuận lợi, dễ dàng, không ảnh hưởng đến hoạt động tình dục, có thể khôi phục khả năng có thai ngay. Do vậy sử dụng “thuốc tránh thai hàng ngày có hại không?” thì câu trả lời là không nếu như sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày có thể gặp phải tác dụng phụ như buồn nôn, nhức đầu, tăng cân, cảm giác nặng ở chân và xuất huyết âm đạo….chị em chỉ cần nghỉ ngơi là các dấu hiệu này sẽ thuyên giảm.

Trường hợp sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày và quên thuốc, nếu thời gian quên dưới 12h thì cần uống viên bổ sung ngay và uống viên tiếp theo như bình thường. Nếu thời gian quên trên 12 tiếng thì uống bổ sung ngay, uống viên tiếp theo như bình thường và sử dụng thêm biện pháp tránh thai khác như uống viên thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc sử dụng bao cao su trong vòng 5-7 ngày.

Về lý thuyết, khi ngừng thuốc tránh thai 1 tuần là đã có thể mang thai lại, nhưng để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ đa thai, nên trải qua 1 chu kỳ kinh nguyệt thì hãy nên mang thai lại.

Đăng ký Tư vấn sức khỏe từ xa tại
http://vinmec.com/?telehealth
Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :
https://www.youtube.com/channel/UCuqtKp77ZbFRUFLq05-ddkw
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
Hệ thống bệnh viện:
https://www.vinmec.com/vi/danh-sach/ca-nuoc/coso-benh-vien-v-phong-kham/
------------------------
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Lựa chọn thuốc tránh thai nào tốt cho phụ nữ là việc làm quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả giúp các chị em đang áp dụng biện pháp ngừa thai này. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tránh thai nhưng nhìn chung thành phần và tác dụng của chúng sẽ giống nhau đảm bảo phụ nữ ngừa thai được hiệu quả. Hãy cùng Docosan tìm hiểu về sự lựa chọn thuốc tránh thai nào tốt trong bài viết sau đây nhé!  

Tóm tắt nội dung

 • 1 Tác dụng của thuốc tránh thai cần biết khi lựa chọn
 • 2 Thuốc tránh thai nào tốt nhất hiện nay?
  • 2.1 Thuốc tránh thai hàng ngày Rosepire
  • 2.2 Thuốc tránh thai hàng ngày Marvelon 
  • 2.3 Thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon 21+7
  • 2.4 Thuốc tránh thai hàng ngày Newlevo 
  • 2.5 Thuốc uống tránh thai hàng ngày New Choice
  • 2.6 Viên nén bao phim tránh thai hàng ngày Estraceptin 
  • 2.7 Thuốc tránh thai hàng ngày Nhật Bản Triquilar Bayer 28 viên
 • 3 Thuốc tránh thai nào tốt nhất hiện nay trong tình huống khẩn cấp
  • 3.1 Thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ – Mifepristone 10 mg
  • 3.2 Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10 
  • 3.3 Thuốc tránh thai một viên khẩn cấp Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg) 
  • 3.4 Thuốc tránh thai Postinor 2
  • 3.5 Viên uống tránh thai khẩn cấp loại 2 viên Mifepristone 200mg 

➡️ Xem thêm bài viết về Thuốc tránh thai hàng ngày Rosepire

Tác dụng của thuốc tránh thai cần biết khi lựa chọn

Thuốc tránh thai có chứa thành phần Estrogen và Progestin là các hormone nhân tạo sẽ ức chế và làm ngưng tạm thời chu kỳ rụng trứng của người phụ nữ. Ngoài ra thuốc tránh thai còn làm giảm chất nhầy cổ tử cung gây tiêu diệt tinh trùng đi vào tử cung và thay đổi niêm mạc tử cung gây khó khăn cho trứng thụ tinh phát triển thành phôi thai.  

Ngoài một tác dụng chính là ngừa thai an toàn và hiệu quả thì thuốc tránh thai còn mang đến một số tác dụng tốt sau đây 

 • Cải thiện tình trạng đau đầu mạn tính 
 • Giảm đau bụng kinh hiệu quả 
 • Hỗ trợ chữa trị mụn trứng cá
 • Điều hòa kinh nguyệt người phụ nữ
 • Điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung 
 • Hỗ trợ giảm nhẹ Hội chứng buồng trứng đa nang.
goi tranh thai an toan

✅ Mọi người cũng xem : top dịch vụ đắp vẽ phù điêu tphcm uy tín và đẹp nhất

➡️ Xem thêm bài viết về Thuốc tránh thai hàng ngày Marvelon 

Thuốc tránh thai nào tốt nhất hiện nay?

➡️ Xem thêm bài viết về Thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon 21

Thuốc tránh thai hàng ngày Rosepire

Rosepire là vừa một loại thuốc tránh thai hằng ngày, vừa có tác dụng trị mụn trứng cá ở mức độ trung bình và điều trị hội chứng rối loạn khí sắc tiền, mãn kinh nguyệt. Sản phẩm thuộc nhóm thuốc Hormon, nội tiết tố.

Thành phần chính gồm Drospirenone và Ethinyl Estradiol. EthinylEstradiol giúp điều hòa kinh nguyệt cho các trường hợp tiền mãn kinh, điều trị vô kinh do suy chức năng buồng trứng, băng huyết, mụn trứng cá, đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt. Thành phần Drospirenone có giúp ức chế quá trình rụng trứng và làm thay đổi cấu trúc lớp nội mạc tử cung nên có tác dụng ngăn cản quá trình thụ tinh do buồng trứng không phóng noãn, ngăn cản sự làm tổ của hợp tử do biến đổi niêm mạc tử cung.

thuốc tránh thai nào tốt
Thuốc tránh thai hàng ngày Rosepire

✅ Mọi người cũng xem : top công ty thu mua phế liệu sắt giá cao nhất tphcm

➡️ Xem thêm bài viết về Thuốc tránh thai hàng ngày Newlevo 

Thuốc tránh thai hàng ngày Marvelon 

Marvelon là một sản phẩm tránh thai 21 viên rất được ưa chuộng bởi nó được xếp vào dòng sản phẩm ít tác dụng phụ nhất. Thành phần chính gồm một estrogen là ethinylestradiol và một progestin là desogestrel. Công dụng là ức chế chức năng tuyến sinh dục, từ đó ức chế sự rụng trứng, đem lại hiệu quả ngừa thai đáng tin cậy.

thuốc tránh thai nào tốt
Viên uống tránh thai hàng ngày Marvelon 

✅ Mọi người cũng xem : top dòng xe tải 6 tấn tốt nhất trên thị trường hiện nay

➡️ Xem thêm bài viết về Thuốc uống tránh thai hàng ngày New Choice

Thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon 21+7

Một sản phẩm tránh thai khác có uy tín cao trên thị đó là Rigevidon. Đây là loại thuốc tránh thai dạng 21 viên nén trắng và 7 viên bao phim màu nâu, hoạt động dựa trên cơ chế tác động là ức chế quá trình rụng trứng để ngăn chặn việc có thai xảy ra.

Thành phần: Viên trắng chứa Levonorgestrel, Ethinyl Estradiol; viên nâu chứa Fe fumarate khan. Chức năng là ngừa thai, giảm đau bụng kinh và điều hòa kinh nguyệt.

thuốc tránh thai nào tốt
Thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon 21+7

✅ Mọi người cũng xem : top điểm ăn vặt đường phố nổi tiếng ở quận 5 cần khám phá ngay

➡️ Xem thêm bài viết về Viên nén bao phim tránh thai hàng ngày Estraceptin 

Thuốc tránh thai hàng ngày Newlevo 

Newlevo là liệu pháp tránh thai hiệu quả và an toàn đối với những phụ nữ đang cho con bú hoặc mới sinh. Thành phần: Levonorgestrel, Lactose, Avicel, Magnesium stearate,… Thuốc gây biến đổi giai đoạn tăng sinh do Estrogen chuyển sang giai đoạn tiết chế với nội mạc tử cung, làm tăng thân nhiệt và làm thay đổi mô học ở biểu mô âm đạo, làm cơ trơn tử cung giãn hơn kích thích sự phát triển mô năng của tuyến vú và ức chế tuyến yên ngăn ngừa thụ thai hiệu quả.

✅ Mọi người cũng xem : top trường mầm non uy tín tại quận 1 tphcm

➡️ Xem thêm bài viết về Thuốc tránh thai hàng ngày Nhật Bản Triquilar Bayer 28 viên

Thuốc uống tránh thai hàng ngày New Choice

Một đề cử khác cho những chị em đang tìm kiếm sản phẩm thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất đó là sử dụng viên uống hằng ngày New Choice 21 + 7. Thành phần chính: Ethinylestradiol, Levonorgestrel, sắt (II) fumarat. Giúp duy trì một lượng nhỏ hormone sinh dục nữ trong cơ thể để ngăn trứng rụng, đồng thời làm trơn lớp niêm mạc tử cung, khiến trứng dù được thụ tinh cũng không thể làm tổ được.

✅ Mọi người cũng xem : top dịch vụ phun thuốc khử trùng diệt virus corona covid 19

➡️ Xem thêm bài viết về Thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ Mifepristone 10 mg

Viên nén bao phim tránh thai hàng ngày Estraceptin 

Thuốc Estraceptin là sản phẩm thuốc tránh thai đến từ công ty Laboratorios Recalcine S.A – Chile, thuộc nhóm Hormon và nội tiết tố. Thành phần: Drospirenone, Ethinyl Estradiol, croscarmellose povidone,… Estraceptin hoạt động với cơ chế tương tác của các yếu tố nội môi giúp ức chế rụng trứng và thay đổi nội mạc tử cung từ đó ngăn ngừa khả năng có thai.

thuốc tránh thai nào tốt
Viên nén bao phim tránh thai hàng ngày Estraceptin

➡️ Xem thêm bài viết về Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10 

Thuốc tránh thai hàng ngày Nhật Bản Triquilar Bayer 28 viên

Sản phẩm tránh thai hằng ngày đến từ Nhật – Tricular của hãng dược phẩm Bayer là sự lựa chọn lý tưởng cho những gia đình đang thực hiện kế hoạch hóa. Sản phẩm có chất lượng tốt, hiện là sản phẩm bán chạy tại thị trường nội địa Nhật với độ an toàn tuyệt đối, không gây tác dụng phụ. Thành phần chính: Estrogen và Progesteron ngăn ngừa rụng trứng, thay đổi trong chất nhầy của cổ tử cung, khiến tinh trùng khó xâm nhập và hạn chế sự làm tổ của hợp tử được cấy ghép từ đó giúp ngừa thai hiệu quả.

✅ Mọi người cũng xem : top công ty thiết bị y tế uy tín nhất tại thành phố hồ chí minh

➡️ Xem thêm bài viết về Thuốc tránh thai một viên khẩn cấp Bocinor Levonorgestrel 15mg 

Thuốc tránh thai nào tốt nhất hiện nay trong tình huống khẩn cấp

✅ Mọi người cũng xem : top địa chỉ quán bánh canh ngon nhất tại tphcm

➡️ Xem thêm bài viết về Thuốc tránh thai Postinor 2

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ – Mifepristone 10 mg

Mifepristone 10 mg là loại thuốc tránh thai khẩn cấp khá ưu việt hiện nay. Bởi nó có thể giúp chị em kéo dài thời gian uống thuốc hơn so với những loại thuốc tránh thai khác mà vẫn mang lại hiệu quả tránh thai vượt trội. Mifepristone 10 mg có tác dụng tránh thai trong vòng 120 giờ sau khi quan hệ không sử dụng các biện pháp tránh thai. 

thuốc tránh thai nào tốt
Thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ – Mifepristone 10 mg

➡️ Xem thêm bài viết về Viên uống tránh thai khẩn cấp loại 2 viên Mifepristone 200mg 

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10 

Mifestad 10 hiện đang được bình chọn là loại thuốc tránh thai khẩn cấp số 1 cả về giá cả cũng như về chất lượng. Thành phần gồm Mifestad 10 có thành phần chính là progestin, trong đó hàm lượng mifepristone là 10mg. Ngăn ngừa khả năng thụ thai đến 95% và không gây tình trạng sảy thai với người đã mang thai nhưng vẫn gây xuất huyết nhẹ. 

✅ Mọi người cũng xem : top địa chỉ cung cấp thiết bị pccc uy tín nhất tại tphcm

Thuốc tránh thai một viên khẩn cấp Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg) 

Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg) cũng là một loại thuốc tránh thai khẩn cấp dạng một viên được nhiều chị em tin tưởng sử dụng. Ngoài có công dụng nhanh chóng, mức giá của Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg) cũng được đánh giá tốt hơn so với các loại thuốc cùng công dụng khác. Ngăn chặn sự rụng trứng và sự thụ tinh nếu xảy ra quan hệ vợ chồng vào thời điểm tiền rụng trứng, kể cả thời điểm mà khả năng thụ thai cao nhất. Thuốc cũng có thể làm thay đổi trong nội mạc tử cung, cản trở sự làm tổ của hợp tử nhưng không có tác dụng khi sự làm tổ đó đã bắt đầu.

thuốc tránh thai nào tốt
Thuốc tránh thai một viên khẩn cấp Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg) 

Thuốc tránh thai Postinor 2

Một đề xuất khác cho chị em đang băn khoăn không biết thuốc tránh thai khẩn cấp loại nào tốt đó là sử dụng Postinor 2. Thuốc này có khả năng ngăn ngừa thụ thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ không dùng biện pháp an toàn. 

Viên uống tránh thai khẩn cấp loại 2 viên Mifepristone 200mg 

Mifepristone 200mg là loại thuốc tránh thai đặc biệt, thay vì dùng 1 liều chị em phải uống 2 lần và có thể sử dụng để tránh thai và gây sẩy thai. Ngoài có tác dụng tránh thai khẩn cấp, thuốc viên 2 liều Mifepristone 200mg còn được sử dụng như một loại thuốc gây sẩy thai để chấm dứt thai kỳ trong tử cung.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc và tìm hiểu Lựa chọn thuốc tránh thai nào tốt cho phụ nữ tại Docosan. Chúng tôi rất vinh hạnh chào đón và nhận được sự tín nhiệm từ các bạn.


Bài viết được tham khảo bác sĩ và các nguồn tư liệu đáng tin cậy trong và ngoài nước. Tuy nhiên, Docosan Team khuyến khích bệnh nhân hãy tìm và đặt lịch hẹn với bác sĩ có chuyên môn tại Docosan để điều trị.Các câu hỏi về top thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất cho phụ nữ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê top thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất cho phụ nữ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết top thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất cho phụ nữ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết top thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất cho phụ nữ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết top thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất cho phụ nữ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về top thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất cho phụ nữ


Các hình ảnh về top thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất cho phụ nữ đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về top thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất cho phụ nữ tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về top thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất cho phụ nữ từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

Nguồn Tin tại: https://48h.vn/hcm/

Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://48h.vn/


🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

 • ⭐️
 • ⭐️
 • ⭐️
 • ⭐️
 • ⭐️

Related Posts

About The Author